Chuyện hài hước về hai chàng Hảo Hớn

Đăng lúc: 6:17 am, Ngày 23/01/2020

Bộ phim truyền hình nhiều tập "Hai chàng Hảo Hớn" được phát sóng vào lúc 19h45 Chủ nhật hàng tuần trên kênh Vĩnh Long 1 (THVL1), từ 26/1/2020 (mồng 2 Tết Nguyên Đán).

Sau thành công của loạt phim Cổ tích Việt Nam, Cậu bé nước Nam… Đài TH Vĩnh Long đã kết hợp cùng Phương Nam Phim (PNF) thực hiện tiếp serie phim truyền hình nhiều tập mang tên Hai chàng Hảo Hớn. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Quách Khoa Nam, biên kịch Hoài Hương và biên tập Ngọc Trâm.
Hớn do Quang Thái đóng
 
Dựa trên loạt truyện cổ tích về các nhân vật ngốc như Chàng Ngốc học khôn, Con vợ khôn lấy thằng chồng dại, loạt truyện Ba Giai- Tú Xuất...và các anh hùng nông dân như Chàng Lía, Quận He, Hầu Tạo…, kịch bản là câu chuyện hài hước về Hớn (Quang Thái thủ vai) - chàng trai khờ khạo thích làm “giặc”, nuôi chí lớn trở thành đầu đảng băng giặc cướp lớn nhất kinh thành nhưng lại bị Ba Hảo (Cao Minh Đạt), anh đồ láu cá dắt mũi đi theo “học khôn”, thực chất là làm tay sai vặt cho Ba Hảo trong cuộc phiêu lưu của anh ta lên kinh đô tìm cơ hội làm quan. 
Ba Hớn do Cao Minh Đạt thể hiện
 
Cặp đôi bất đắc dĩ này gây ra bao chuyện dở khóc dở cười, tự đẩy mình vào nguy hiểm đến suýt mất mạng, cho tới khi Hớn nhận ra nhầm lẫn của mình - điều mà chàng muốn làm không phải “làm giặc” mà là “nghĩa binh”, quyết thay đổi để làm nên sự nghiệp lẫy lừng giúp dân giúp nước, còn Ba Hảo vỡ mộng quan trường, thứ hư danh được xây trên giả dối và mưu mô cũng ngộ ra và theo về với chính nghĩa.
 
Cuộc phiêu lưu của hai chàng vẽ nên bức tranh hiện thực xã hội với những mâu thuẫn thường thấy, với các hình mẫu nhân vật từ lương thiện tới bất lương ở đủ mọi vị trí xã hội, kể cả đám quan lại  ăn trên ngồi trước lẫn bình dân. Cùng với những hiểm nguy mà họ tự gây ra, cả hai dần dà tự giác ngộ để nhận ra người ta không thể yên ổn lo cho bản thân mà sớm muộn cũng phải đối diện việc phải lựa chọn một chí hướng đúng đắn… 
Một vài hình ảnh trong phim Hai chàng Hảo Hớn
 
Hai chàng Hảo Hớn là bộ phim không chỉ dành cho thiếu nhi mà dành cho mọi lứa tuổi. Với những câu chuyện cổ tích dân gian được cài cắm nhiều bài học cuộc sống, phim mang đến cho khán giả những tình tiết hài hước, thú vị nhưng cũng không kém phần xúc động trong hành trình phiêu lưu của Hảo - Hớn.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác