Lê Việt tăng tốc với sân chơi mới cho người yêu nghệ thuật

Đăng lúc: 4:49 am, Ngày 25/10/2020

Đạo diễn - biên đạo múa Lê Việt và các cộng sự vừa chính thức ra mắt Trung tâm Đào tạo, Giao lưu và Triển lãm Nghệ thuật VIESTUDIO tại tầng 2, 5B Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM).

Trung tâm được ra đời dựa trên kế hoạch hợp tác của Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Sứ Mệnh Việt (VIETMISSION).
 
Thông qua Trung tâm này, VIESTUDIO sẽ trở thành cầu nối đưa nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn sân khấu tiếp cận gần gũi và rộng rãi hơn với công chúng, khơi gợi cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, tham gia xây dựng môi trường hoạt động nghệ thuật sôi nổi của các nghệ sĩ. Hoạt động của VIESTUDIO hướng đến ba mục tiêu chính: đầu tư đào tạo nghệ thuật, phát triển năng khiếu hát - múa - kịch, bổ trợ thêm cho diễn viên kịch thông qua các lớp đào tạo nhằm phát triển tư duy diễn xuất, thần thái biểu diễn, cơ thể linh hoạt; tạo sân chơi cho các nghệ sĩ triển lãm tác phẩm theo hình thức cá nhân nhưng chuyên nghiệp, bài bản, có sự đầu tư. 
Đồng nghiệp đã đến chúc mừng Đạo diễn Lê Việt 
 
Bên cạnh đó, VIESTUDIO còn là cầu nối giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, những kinh nghiệm trong nghệ thuật biểu diễn…góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật bằng các buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức thường xuyên, linh hoạt trong từng tháng với nhiều chủ đề khác nhau.
Một góc của triển lãm Nón Việt 
Ra mắt Trung tâm VIETSTUDIO
Biểu diễn Nón Việt trên sân khấu VIETSTUDIO
 
Mở đầu cho hoạt động chính thức của VIETSTUDIO là chương trình Thưởng lãm Nghệ thuật lần 1 với chủ đề Nón Việt diễn ra từ ngày 22 - 25/10/2020. Được thực hiện bởi đạo diễn Lê Việt và các nghệ sĩ thân thiết, Nón Việt có sự hiện diện của các hiện vật có thật là hơn chục loại nón lá Việt Nam từ xưa đến nay đã được  chính Lê Việt chọn lọc, sưu tầm tại những làng nghề làm nón lâu năm trên khắp cả nước. Bên cạnh đó việc tái hiện lại hình ảnh nón Việt xưa và nay bằng hình ảnh minh họa, trang phục phù hợp kèm theo giúp khách tham quan dễ hình dung ra bức tranh đời sống của người dân Việt qua các thời kỳ và ở các vùng miền trên cả nước. 
 
Mở cửa tham quan miễn phí, Nón Việt đã thu hút rất đông giới nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật đến thưởng lãm. Tôn chỉ hoạt động nghệ thuật bấy lâu của đạo diễn - biên đạo múa Lê Việt, và các cộng sự ở VIETMISSION đó là “đưa văn hóa Việt đến gần hơn với người Việt”. Sau Nón Việt, anh và VIETSTUDIO sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình Thưởng lãm Nghệ thuật ấn tượng và hấp dẫn khác. 
 
Thủy Hương 

Đọc thêm các bài khác