Phim về Covid-19 bị chỉ trích vì khuyến khích trốn cách ly, chống đối đội ngũ y bác sĩ chống dịch

Đăng lúc: 2:11 am, Ngày 16/12/2020

Theo Rotten Tomatoes, bộ phim "Songbird" ra mắt hôm 11/12 tại Mỹ, bị đánh giá thấp từ 52 nhà phê bình, đạt trung bình 12 trên 100 điểm.

Tờ Detroit News cho rằng Songbird chỉ mượn chủ đề Covid-19 để thu hút sự chú ý trong khi kịch bản sơ sài và kém hấp dẫn. Trang Mashable khuyên khán giả không xem phim. Một số khán giả nhận xét Songbird chỉ là cách "kiếm tiền từ dịch bệnh" của êkíp.
 
Songbird lấy bối cảnh năm 2024, khi Covid-19 phát triển thành Covid-23 với khả năng ăn mòn não và khiến người nhiễm chết trong đau đớn. Bệnh nhân bị nhốt vào trại cách ly Q-Zones. Nước Mỹ bước vào thời kỳ đen tối khi kinh tế kiệt quệ khiến con người bên ngoài phải hãm hại nhau để sinh tồn. Nhân vật chính Nico (KJ Apa đóng) miễn nhiễm với virus, nhưng người yêu anh là Sara (Sofia Carson) bị nghi nhiễm. Khi cô bị bắt đến trại tập trung, Nico dấn thân vào hành trình nguy hiểm để giải cứu người tình.
 
Trailer Songbird
 
Kịch bản bị chỉ trích xuyên tạc ý nghĩa của việc cách ly và xúc phạm những nhân viên y tế ở tuyến đấu chống dịch. Trong phim, hình ảnh đội ngũ quản giáo ở Q-Zones được xây dựng hà khắc. Họ ngược đãi và đối xử vô nhân đạo với các bệnh nhân. Hành trình Nico cứu người tình bị nhận xét phản cảm vì khuyến khích người xem làm ngược yêu cầu cách ly của chính phủ.
 
Songbird do Adam Mason đạo diễn và viết kịch bản, được sản xuất dưới sự giám sát của Michael Bay. Tác phẩm dự kiến ra mắt tại Việt Nam hôm 11/12 nhưng bị rút khỏi lịch chiếu.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác