Hollywood đã có phim kinh dị về Covid-19

Đăng lúc: 1:53 am, Ngày 31/10/2020

Bộ phim "Songbird" (Adam Mason đạo diễn, Michael Bay sản xuất) xây dựng tương lai giả định, khi Covid-19 tiếp tục là ác mộng của nhân loại trong nhiều năm liền.

Trong phim, năm 2024, Covid-19 phát triển thành Covid-23 với khả năng ăn mòn não và khiến người nhiễm chết trong đau đớn. Những người nghi nhiễm bị tập trung vào trại cách ly Q-Zones, chịu sự kiểm soát hà khắc và vô nhân đạo của những người quản lý. Nước Mỹ bước vào thời kỳ đen tối khi kinh tế kiệt quệ khiến con người phải hãm hại nhau để sinh tồn.
 
Nhân vật chính Nico (KJ Apa đóng) miễn nhiễm với virus, nhưng người yêu anh là Sara (Sofia Carson) bị nghi nhiễm. Biết Sara bị nhân viên trong trại tập trung bắt, Nico dấn thân vào hành trình nguy hiểm để giải cứu cô.
Poster Songbird
 
Trên Empire, ngày 30/10, cây bút James White nhận xét: "Ý tưởng về một bộ phim kinh dị dựa trên dịch bệnh ngoài đời thực có thể gây tranh cãi". Các chuyên gia cho rằng nếu không phát triển đúng cách, phim có thể gây tác động tiêu cực đến người xem. Một số khán giả trên Youtube nói Songbird chỉ là cách "kiếm tiền từ dịch bệnh" của Michael Bay. Tuy nhiên, số khác thích ý tưởng phim và khẳng định sẽ xem khi Songbird ra mắt.
 
Ngày 28/10, khi phim được công bố, đạo diễn Adam Mason nói với Entertainment Weekly tác phẩm sẽ có nhiều yếu tố tình cảm chứ không thuần kinh dị. Anh ví chuyện tình của Nico và Sara "như Romeo và Juliet, nhưng thứ ngăn cản họ lần này là khoảng cách và virus". Ngoài hai diễn viên chính, phim có sự tham gia của Alexandra Daddario, Demi Moore, Jenna Ortega, Paul Walter Hauser và Bradley Whitford.
 
Covid-19 lan rộng ở Mỹ từ cuối tháng 3, đến nay có hơn 228 nghìn ca tử vong. Hiện tại, nhiều bang ở Mỹ vẫn thực hiện giãn cách xã hội, khiến nhiều xí nghiệp phải đóng cửa, kinh tế suy thoái. Ngoài Songbird, phim Lockdown (chưa có ngày ra mắt) có Anne Hathaway đóng chính cũng lấy cảm hứng từ đại dịch này.
 
Trailer Songbird. Phim chưa có ngày ra mắt
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác