BTS có trong 10 nhóm nhạc pop vĩ đại nhất mọi thời cùng The Beatles, ABBA

Đăng lúc: 8:27 am, Ngày 03/02/2021

Trong số tháng 2, tờ Esquire tung danh sách "10 nhóm nhạc pop vĩ đại nhất mọi thời", là những nhóm phát hành nhiều bản hit, không phân biệt thể loại âm nhạc...

The Beatles là cái tên không thể thiếu trong các bảng xếp hạng vĩ đại của làng nhạc thế giới. Theo Esquire, "tứ quái người Anh" cho ra đời hàng loạt bản hit mang nhiều phong cách, thể loại đa dạng. Giữa thập niên 1960, họ được đánh giá là người mở đầu "cuộc xâm lăng văn hóa" của người Anh tới thị trường Mỹ, tạo dấu ấn mạnh mẽ tới giới trẻ và văn hóa nơi đây. Theo BBC, The Beatles là nghệ sĩ ăn khách nhất mọi thời, với doanh số hơn 600 triệu bản thu được bán ra. Ảnh: Rolling Stone. 
The Supremes là nhóm tốp ca nữ với nhiều tên tuổi như Florence Ballard, Mary Wilson, Diana Ross..., thành lập tại Detroit, Mỹ năm 1959. Họ được mệnh danh là tên tuổi vĩ đại nhất trong phong trào âm nhạc của các nghệ sĩ da màu giữa thế kỷ 20. The Supremes có 12 đĩa đơn đứng đầu Billboard, từng là đối trọng lớn nhất của The Beatles tại Mỹ trong thập niên 1960. Ảnh: Motown Records. 
The Beach Boys thành lập năm 1961 tại California, Mỹ và vẫn hoạt động cho đến nay. Họ nổi tiếng với lối hát hòa âm, sử dụng nhiều người hát bè. Tờ Esquire đánh giá The Beach Boys là một trong những nghệ sĩ ghi dấu ấn rõ rệt và tạo nhiều ảnh hưởng nhất tới làng nhạc thế giới thế kỷ 20. Cùng với The Supreme, họ là một vài nhóm nhạc Mỹ vẫn thành công về mặt thương mại trong kỷ nguyên của The Beatles. Suốt sự nghiệp, nhóm bán hơn 100 triệu bản thu và có 36 bản hit vào top 40 tại thị trường Mỹ. Ảnh: The Beach Boys Website. 
Giống The Supremes, The Temptations là tốp ca thuộc phong trào âm nhạc da màu tại Detroit, Mỹ trong thập niên 1960. Họ được đánh giá là một trong những tên tuổi đặt nền móng cho dòng nhạc R&B sau này. Họ từng bán được hơn 10 triệu album và có 14 ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng R&B tại Mỹ. Ảnh: Motown Records. 
Nhóm nhạc Anh Fleetwood Mac là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất làng nhạc thế giới trong thập niên 1970, đặc biệt sau khi có sự tham gia của cặp tình nhân người Mỹ Lindsey Buckingham và Stevie Nicks. Album Rumours (1977) của họ từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong 31 tuần liên tiếp. Bên cạnh âm nhạc, nhóm cũng thường gây chú ý với những câu chuyện hậu trường, bên lề. Ảnh: Shutterstock. 
Nhóm nhạc Thụy Điển ABBA là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất thế giới trong thế kỷ 20. Theo Esquire, họ say mê thính giả với những bản nhạc disco sôi động cùng các MV được đầu tư kỹ lưỡng về mặt trang phục. Trong sự nghiệp, ABBA bán hơn 150 triệu bản thu, nổi tiếng với các bản hit như Dancing Queen, Mamma Mia, Happy New Year... Ảnh: AFP. 
Queen là một trong những ban nhạc rock nổi tiếng nhất thế giới, với những bản hit quen thuộc như We Will Rock You , We Are the Champions hay Bohemian Rhapsody. Tờ Esquire đánh giá giọng ca Freddie Mercury là một trong những biểu tượng lớn nhất của làng nhạc đại chúng, ảnh hưởng tới nhiều nghệ sĩ hậu thế. Ảnh: Rolling Stone. 
Sly and the Family Stone hoạt động từ năm 1966 tới 1983 và cho ra đời nhiều bản hit như Dance to the Music, Stand, Everyday People... Họ được đánh giá là nhóm nhạc đa chủng tộc, giới tính đầu tiên thanh công tại làng nhạc Mỹ. Nhà phê bình Joel Selvin của NY Times nhận xét Sly and the Family Stone thay đổi hoàn toàn phong cách âm nhạc của người da màu kể từ khi xuất hiện. Ảnh: Amazon. 
Destiny's Child - nhóm nhạc nữ thành lập tại Texas năm 1990 - là một trong những bộ ba thành công nhất của lịch sử làng nhạc. Họ bán hơn 60 triệu bản thu, trong đó có nhiều bản hit như Say My Name, Survivor hay Jumpin, Jumpin. Nhóm nổi tiếng với phong cách nhạc dance sôi động, cùng những vũ điệu mạnh mẽ, quyến rũ. Sau khi tan rã, ba thành viên Beyoncé Knowles, Kelly Rowland và Michelle Williams đều có sự nghiệp đơn ca thành công. Ảnh: Columbia Records. 
Esquire nhận xét bảy chàng trai của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là những người dẫn đầu trong chiến dịch phủ sóng K-pop ra toàn cầu vài năm gần đây. Các bản hit như Dynamite, Life Goes On của họ có giai điệu bắt tai, kết hợp giữa nhiều thể loại như hip-hop, disco và R&B. Nhóm cũng được nhận xét có nhóm fan đông đảo, cuồng nhiệt bậc nhất hiện nay. Ảnh: Bit Hit Entertainment.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác