Hollywood làm lại bom tấn xác sống Hàn Quốc 'Train to Busan'

Đăng lúc: 12:24 am, Ngày 20/02/2021

Ngày 19/2, Deadline đưa tin Hollywood đang rục rịch kế hoạch làm lại tựa phim xác sống bối cảnh hiện đại ăn khách bậc nhất xứ sở kim chi "Train to Busan" (Chuyến tàu sinh tử, 2016).

Tác phẩm làm lại sẽ do New Line Cinema sản xuất, với nhà làm phim người Indonesia Timo Tjahjanto được nhắm vào vị trí đạo diễn. Hai bên đang trong giai đoạn thương lượng nội dung thỏa thuận hợp tác.
 
Tjahjanto là cái tên kỳ cựu của dòng phim kinh dị, tên tuổi gắn liền với danh tiếng của hai tác phẩm kinh dị hợp tuyển The ABCs of Death (2012)V/H/S/2 (2013) cũng như các tựa phim May The Devil Take You (2018)May The Devil Take You Too (2020). Ở thể loại phim hành động, anh ghi dấu ấn với Headshot (2016) và bộ phim do Netflix sản xuất tựa đề The Night Comes for Us (2018).
Đạo diễn người Indonesia Timo Tjahjanto nổi tiếng với những tác phẩm thuộc thể loại kinh dị và hành động
 
Câu chuyện trong Train to Busan phiên bản Hollywood sẽ do Gary Dauberman, biên kịch của Annabelle Comes Home (2019), IT (2017) IT Chapter Two (2019) chấp bút. James Wan giữ vai trò sản xuất thông qua hãng Atomic Monster.
 
Nhân vật chính trong bản gốc Train to Busan là một người cha cuồng công việc (Gong Yoo). Anh và con gái đang trên chuyến tàu tới Busan để dự sinh nhật bà nội cô bé. Ngay trước đó, tại một nhà máy trong khu vực, hóa chất bị rò rỉ đã khiến con người bị biến đổi thành những thây ma khát máu.
Bom tấn Hàn Train to Busan có sự góp mặt của nhiều tên tuổi ăn khách tại Hàn như Gong Yoo, Ma Dong Seok, Choi Woo Sik... 
 
Một trong những người nhiễm bệnh đã lên chuyến tàu có hai cha con và bắt đầu tấn công người khác. Từ đây, hành khách trên chuyến tàu phải hợp lực chiến đấu để sinh tồn.
 
Tác phẩm kinh dị, giật gân với kịch bản ám ảnh đã trở thành hiện tượng toàn cầu với 90 triệu USD doanh thu bán vé. Hậu truyện của phim, tựa đề Peninsula đã phát hành năm 2020. Tuy nhiên Peninsula thể hiện sự sụt giảm trong tay nghề làm phim của đạo diễn Yeon Sang Ho. Chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phim chỉ thu về 42,7 triệu USD.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác