'Fast 9' thu gần 70 triệu USD ngày đầu khởi chiếu tại nhiều thị trường châu Á

Đăng lúc: 1:41 am, Ngày 23/05/2021

Theo Hollywood Reporter, phần thứ 9 của "Fast & Furious" đã thu 59,1 triệu USD trong ngày đầu chiếu tại Trung Quốc, thành tích tốt thứ hai so với các bom tấn Hollywood, sau "Godzilla vs. Kong" (70 triệu USD).

Phần còn lại của doanh thu đến từ các thị trường như Hong Kong, Nga, Hàn Quốc và Trung Đông. Tác phẩm cũng thành phim có doanh thu ngày đầu cao thứ ba của thương hiệu Fast & Furious tại Trung Quốc.
 
Bộ phim là dự án giàu tham vọng của Vin Diesel và hãng Universal. Theo Variety, êkíp đặt mục tiêu doanh thu từ 150 triệu đến 180 triệu USD trong tuần đầu tiên. Các chuyên gia nhận định mục tiêu hoàn toàn khả thi nếu phim có chất lượng tốt. Phòng vé châu Á nhiều tháng qua đạt doanh thu khả quan, không còn bị ảnh hưởng nhiều vì Covid-19 như năm ngoái.
 
Tác phẩm sẽ ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, một số nhà phê bình Mỹ không đánh giá cao tác phẩm trong buổi xem trước. Các trang điện ảnh lớn như Hollywood Reporter, Variety, Screen International nhận xét tiêu cực về bộ phim. Fast 9 hiện đạt 33% điểm trên trang Rotten Tomatoes từ sáu bài đánh giá.
Fast 9 có kinh phí khoảng 200 triệu USD, chào đón sự trở lại của hàng loạt ngôi sao từ các phần trước như Vin Diesel, Michelle Rodriguez, Charlize Theron... Đô vật John Cena lần đầu tham gia loạt phim với vai phản diện Jakob - tay đua xe kiêm sát thủ thượng hạng và là em trai của Don (Diesel đóng). Tay đua gốc Á Han (Sung Kang) - người qua đời ở phần sáu - cũng bất ngờ tái xuất phần này
 
Ra đời năm 2001, Fast & Furious trở thành loạt bom tấn hái ra tiền nhất Hollywood hiện nay mà không dựa trên truyện tranh sẵn có. Loạt phim hiện thu hơn 5,8 tỷ USD, thuộc thể loại hành động, xoay quanh chủ đề đua xe đường phố, trộm cắp.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác