Rapper nhí Shumo nhảy suốt 12 tiếng khi quay MV 'Bad Dream' (Remix)

Đăng lúc: 8:31 am, Ngày 28/11/2021

Với MV “Bad Dream” (Remix) vừa ra mắt trong ngày 26/11, rapper nhí Shumo 9 tuổi không chỉ tự sáng tác, ca hát mà còn lần đầu tiên nhảy cùng các vũ công chuyên nghiệp.

Bắt đầu tập sáng tác từ khi lên 7 tuổi, Shumo luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi sản phẩm. Bài hát đầu Chop-Bops-Kicks là sáng tác dành tặng cho bản thân. Sau khi hoàn thành phần lời, lần đầu tiên Shumo được mẹ đưa đi thu âm ở studio chuyên nghiệp. Bài hát thứ hai Bad Dream, Shumo muốn thể nghiệm quay MV nghiệp dư. Chứng kiến từng bước đi trong nghệ thuật cũng như nỗ lực và đam mê của con trai, ba mẹ Shumo đã chia sẻ mong muốn thực hiện Bad Dream theo cách chuyên nghiệp hơn với cậu họ của em  là đạo diễn - biên đạo múa Lê Việt. Chính Lê Việt đề nghị thay đổi tiết tấu ca khúc để trở thành bản rap Bad Dream (Remix) kết hợp với vũ đạo. Ba mẹ Shumo đồng ý ngay, vì tin tưởng vào tài năng và kinh nghiệm chuyên môn của Lê Việt.
Rapper nhí Shumo
 
Bad Dream được Shumo viết sau một giấc mơ hơi đáng sợ. Em thấy mình bay lơ lửng trên trời, trèo lên tận đỉnh Everest…và thấy mẹ bị bắt đi. Em phải tự trấn an bằng cách đánh đuổi những “kẻ xấu”, muốn bảo vệ mẹ và muốn thoát khỏi giấc mơ bằng suy nghĩ “đây chỉ là giấc mơ”. Trong đời thường, Shumo hơi nhút nhát và ít nói, nhưng khi vào phòng thu âm thì khác hẳn. Em cẩn thận với từng nốt nhạc mà mình đã viết ra, đồng thời đặt nhiều tâm huyết cho ca khúc. 
 
Là người đã giúp đỡ Shumo thu âm từ buổi đầu tiên, thầy Trần Vũ muốn em được là chính mình, hát một cách tự nhiên nhất. Thầy Minh Khôi và cô Thùy Dương luôn động viên em khi tập vũ đạo. Các buổi tập cùng những anh chị trong Vũ đoàn Rồng Con là khoảng thời gian vui vẻ của Shumo. Vì nửa năm qua em vẫn phải học online, chưa được đến trường gặp gỡ bạn bè.Trong khi đó đạo diễn Lê Việt luôn động viên, khuyến khích Shumo trong quá trình quay MV. Bản thân anh và gia đình có chút lo lắng rằng rapper nhí chưa quen với cường độ làm việc của làng giải trí.
Shumo cùng đạo diễn Lê Việt
Shumo nhảy cùng Vũ đoàn Rồng Con
 
Quá trình thực hiện MV Bad Dream (Remix) gặp chút khó khăn do rơi vào giai đoạn giãn cách vì dịch Covid-19 đợt 4. Shumo phải tập nhảy qua online với biên đạo. Đến khi TP.Hồ Chí Minh chuyển sang “bình thường mới”, em mới có vài buổi tập nhảy trực tiếp với Vũ đoàn Rồng Con rồi bước vào quay hình chính thức. Lần đầu quay MV chuyên nghiệp liên tục 12 giờ trong phim trường, phải hát khớp nhạc và diễn xuất, có lúc mệt đến muốn khóc nhưng Shumo luôn nỗ lực và kiên cường hoàn thành các cảnh quay của mình một cách tốt nhất. 
 
Vừa ra mắt, MV Bad Dream(Remix) đã nhận được nhiều sự cổ vũ, động viên dễ thương từ các fan, người thân, bạn bè…của Shumo. Đây là một động lực cho  Shumo nỗ lực học hỏi, rèn luyện và bồi dưỡng năng khiếu, hun đúc niềm đam mê   nghệ thuật, cùng sự trợ giúp, đầu tư của gia đình tiếp tục thực hiện sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp từ các sáng tác mới khác của em. 
 
Thủy Hương 
Ảnh: Jung Nguyễn

Đọc thêm các bài khác