Người phụ nữ Ấn Độ giả đàn ông suốt 36 năm để nuôi con

Đăng lúc: 7:48 am, Ngày 19/05/2022

Thường bị chế nhạo và quấy rối tình dục, Petchiammal, một phụ nữ đơn thân ở Ấn Độ quyết định cải trang thành đàn ông khi mới 21 tuổi.

Bà Petchiammal, 57 tuổi, ở Katunayakkanpatti, Tamil Nadu kết hôn được 15 ngày thì chồng qua đời vì bệnh tim. Chồng vừa mất thì bà phát hiện mình đã mang thai. "Tôi quyết định không tái hôn, nhưng không ngờ một mình nuôi con khó khăn đến thế", bà nói. Đến công trường xây dựng, khách sạn, quán trà làm việc, ở đâu bà Petchiammal cũng bị quấy rối tình dục.
 
Năm 21 tuổi, Petchiammal đến đền Tiruchendur Murugan ở Tiruchendur, cắt tóc ngắn, thay sari bằng áo sơ mi và lungi (trang phục truyền thống của nam giới), và đổi tên thành Muthu. Để không bị lộ danh tính, Muthu và con gái chuyển đến sinh sống ở một vùng khác.
Petchiammal cải trang thành đàn ông
 
Chỉ những người ruột thịt ở quê và con gái mới biết bà là phụ nữ. "Tôi làm đủ mọi việc, từ làm họa sĩ, thợ pha trà, thợ làm bánh... Tôi tiết kiệm từng xu để đảm bảo cuộc sống an toàn và đầy đủ cho con gái mình", bà nói.
 
Hiện tại, con gái bà Petchiammal đã kết hôn nhưng bà chưa sẵn sàng thay đổi trang phục. "Tôi vẫn là Muthu cho đến khi tôi chết", bà nói. Các loại giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng của bà đều ghi giới tính nam.
 
Một năm trước, khi không còn sức khỏe để lao động nặng nhọc, không nhà cửa hay khoản tiết kiệm, bà Petchiammal mới công khai lại giới tính của mình để lấy thẻ MGNREGS (Đạo luật Bảo đảm việc làm nông thôn cho phụ nữ).
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác