Hóa thân Dương Quý Phi, cô gái nặng 100kg bất ngờ gây sốt

Đăng lúc: 8:05 am, Ngày 13/05/2022

Từ đầu tháng 5 đến nay, cô gái tên Vương Vũ có cân nặng 100kg bỗng nhiên nổi tiếng khi đến làm việc tại phố du lịch mang phong cách thời Đường, tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Vương Vũ gây sốt khi hóa trang thành Dương Quý Phi ở thời Đường. Thu hút khách tham quan, cô cho biết từ khi nổi tiếng, việc chính của cô là ngồi cho khách chụp ảnh hoặc chụp hình lưu niệm với khách tham quan.
Cô tự học trang điểm theo phong cách thời Đường, qua các video trên mạng lẫn học hỏi từ những người nghiên cứu lịch sử. Mỗi lần hóa trang, Vương Vũ mất ít nhất ba tiếng. Vì từng học ngành Mỹ thuật, Vương Vũ không tốn quá nhiều công sức để vẽ các hình hoa mai, hoa đào trên mặt.
Vương Vũ tự đặt biệt danh là Dương Quý Phì. Cô nói không có ý đùa cợt nhân vật lịch sử, tên gọi chỉ là cách cô đùa với bản thân.
Dương Quý Phi (719-756) tên Dương Ngọc Hoàn, được hoàng đế Đường Huyền Tông phong quý phi năm 745. Nàng tuy có vóc dáng đẫy đà nhưng giỏi ca múa, tường âm luật, là tài năng hiếm có trong số hàng vạn phi tần, cung nữ qua các triều đại phong kiến Trung Quốc.
Vương Vũ cho biết ba, bốn năm qua mắc bệnh, phải sử dụng thuốc, dẫn đến tác dụng phụ tăng cân. "Tôi không cố tình gây chú ý bằng cân nặng, bởi bản thân đang nỗ lực giảm béo để khỏe mạnh hơn", Vương Vũ nói.
Cô gái 28 tuổi cho rằng đẹp không có định nghĩa, béo hay gầy đều có thể đẹp theo cách riêng, quan trọng nhất là cơ thể khỏe mạnh, lối sống tích cực, suy nghĩ lạc quan.
Vương Vũ nghĩ "cơn sốt Dương Quý Phì" chỉ kéo dài một thời gian, vì thế cô giữ tâm lý bình thản. Hiện cô tiếp tục nghiên cứu cách hóa trang thời cổ đại, tìm hiểu lịch sử phục vụ công việc ở phố du lịch.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác