Lão nghệ sĩ Tần Hoàng giảm 30 kg để giữ tính mạng

Đăng lúc: 8:21 am, Ngày 08/11/2022

Nam diễn viên gạo cội của TVB mắc nhiều bệnh vì nặng đến 127 kg. Thời gian qua, ông tìm mọi cách giảm cân để cải thiện sức khỏe.

Ngày 7/11, HK01 đưa tin nam diễn viên Tần Hoàng nhận lời tham gia chương trình truyền hình của nhà sản xuất Trịnh Đan Thụy. Trong lần hiếm hoi xuất hiện trước truyền thông, Tần Hoàng được nhận xét sức khỏe cải thiện hơn trước, sắc mặt hồng hào.
 
Ông cho biết đã cố gắng giảm 30 kg trong thời gian qua để bảo toàn tính mạng. Theo nam diễn viên, ông đi bộ 1.000-2.000 bước mỗi ngày, cắt giảm lượng muối và đường nạp vào cơ thể, ăn nhiều rau củ quả nhằm đạt được mục tiêu giảm cân.
 
"Bác sĩ nói một là tôi giảm cân và sống lành mạnh, hai là chết. Việc thay đổi chế độ ăn uống, khống chế cân nặng không dễ dàng gì nhưng cuối cùng tôi làm được", Tần Hoàng chia sẻ niềm vui khi tình trạng sức khỏe ngày càng khá hơn.
 
Theo Tần Hoàng, nguyên nhân khác khiến ông quyết tâm giảm cân là không muốn hai con gái chịu khổ. "Các con đã vất vả, tốn nhiều tiền của để chăm sóc và chữa trị bệnh cho tôi. Hai con gái không than vãn nhưng tôi cũng chẳng muốn làm gánh nặng của con cái", sao gạo cội TVB nói.
Tần Hoàng cố gắng giảm cân để có cơ thể khỏe mạnh hơn
 
Từ năm 2020, sức khỏe của Tần Hoàng suy yếu. Ông nặng đến 127 kg và mắc nhiều bệnh như dây thần kinh tọa bị các lớp mỡ chèn ép, đau thắt lưng hay cao huyết áp.
 
Tháng 11/2020, khi tham gia quảng bá bộ phim Bước qua ranh giới 2, Tần Hoàng bị ngã bất tỉnh. Ông được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng, song Tần Hoàng bị gãy xương vai và phải điều trị thời gian dài. Đầu năm 2021, ông tiếp tục nhập viện. Ông phải di chuyển bằng xe lăn vì bàn chân sưng phù đến mức không thể đi được giày.
 
Tần Hoàng sinh năm 1948, là "cây đại thụ" trên màn ảnh nhỏ TVB. Ông tham gia hơn 100 bộ phim, hầu hết đóng vai phụ, trong đó có những vai phản diện thành công như Liêu vương gia trong phim Thi Công kỳ án (2005).
 
Theo thống kê, Tần Hoàng là nam diễn viên đóng nhiều phim Kim Dung nhất và được khán giả yêu thích nhất. Ông có 4 lần thể hiện hình ảnh Chu Bá Thông trong Anh hùng xạ điêu 1976, 1983Thần điêu đại hiệp 1976, 1983.
Đến nay, khi nhắc đến "Lão Ngoan Đồng" Chu Bá Thông - người đàn ông "điên điên khùng khùng" trong tiểu thuyết Kim Dung, khán giả nhớ ngay đến Tần Hoàng.
 
Ông còn tạo được dấu ấn sâu sắc với 4 lần đóng vai Triệu Bán Sơn - ông chủ Hồng Hoa hội trong Tuyết sơn phi hồ 1987, Thư kiếm ân cừu lục 1986, 1999.
 
Ngoài ra, Tần Hoàng cũng rất thành công khi 3 lần đảm nhận vai Mao Thập Bát - một tay tù vượt ngục, khí phách ngang trời, nhưng bản tính thuần hậu chất phác đã đưa Vi Tiểu Bảo lên kinh thành trong Lộc đỉnh ký 1977, 1984, 1998.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác