'Nơi giấc mơ tìm về': Món quà nhẹ nhàng, sâu lắng

Đăng lúc: 11:28 am, Ngày 10/05/2023

Bộ phim “Nơi giấc mơ tìm về” của đạo diễn Trịnh Lê Phong hứa hẹn sẽ mang tới một làn gió mát lành dành tặng khán giả trong tháng 5 này.

Bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm vốn là sở trường của đạo diễn Trịnh Lê Phong, bộ phim Nơi giấc mơ tìm về xoay quanh câu chuyện của bà Lan và cháu nội Gia An. Bà Lan - một người bà quyền lực, quen áp đặt, nhiều năm điều hành công ty gia đình, muốn nghỉ hưu và để lại cả cơ ngơi cho đứa cháu nội độc nhất, mong muốn Gia An sẽ gánh vác công ty thay mình. 
 
Trong khi đó Gia An, một thanh niên năng động, thông minh nhưng lại ưa thích cuộc sống tự do, có phần phóng túng, không hào hứng nối nghiệp gia đình,  tìm mọi cách để né trách nhiệm nối nghiệp, nhất là khi cậu hiểu tính cách nguyên tắc, hay áp đặt của bà mình. Khoảng cách về thế hệ, sự khác biệt trong suy nghĩ và cả những hiểu lầm đã khiến tình thân rạn nứt, tưởng chừng không thể hàn gắn. Nhưng rồi chính sự thấu hiểu, lòng chân thành đã giúp cả hai vượt qua những thù hận, những sai lầm, để rồi nhận ra trong cuộc đời này, tình thương yêu nhiều khi quan trọng, nhiều khi gắn kết con người ta hơn cả tình máu mủ ruột thịt.
Cảnh trong phim
 
Nơi giấc mơ tìm về quy tụ dàn diễn viên có sự kết hợp giữa những gương mặt kỳ cựu và diễn viên trẻ, NSND Lê Khanh trong vai bà Lan, người bà quyền lực, sống có trách nhiệm, yêu thương đứa cháu hết mình nhưng lại quá nguyên tắc, áp đặt, đôi khi gây ngột ngạt cho những người xung quanh và cho cả chính bản thân. Lần gần đây nhất, NSND Lê Khanh tham gia một dự án phim truyền hình là cách đây 5 năm với bộ phim Mẹ ơi bố đâu rồi. Trong khi đó, vào vai Gia An, đứa cháu “lắm tài nhiều tật” cũng là lần “Bắc tiến” đầu tiên của Lãnh Thanh. Lãnh Thanh chia sẻ, bản thân cảm thấy rất áp lực khi lần đầu đảm nhận một bộ phim dài tập. Bên cạnh đó là những những khó khăn khi làm việc tại một môi trường khác. Tuy nhiên, được làm việc với những viên trẻ cùng trang lứa cũng giúp anh cảm thấy “dễ thở” hơn khi tham gia bộ phim này. 
 
Đóng cặp với Lãnh Thanh là Việt Hoa và Minh Thu, đều là những gương mặt trẻ đã để lại được ít nhiều ấn tượng đối với khán giả truyền hình. NSƯT Đỗ Kỷ trong vai ông Kình cũng hứa hẹn mang đến nhiều điểm thú vị cho khán giả. Bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như NSND Trọng Trinh, NSƯT Tất Bình... và cả những gương mặt chưa mấy ai nhận ra như Thục Anh, Trung Tuấn...
 
Bộ phim Nơi giấc mơ tìm về lên sóng vào 21h thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1 trong tháng 5 này.
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác