Người đẹp Nguyệt Trần được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Đăng lúc: 8:13 pm, Ngày 07/08/2023

Vừa qua, người đẹp Nguyệt Trần và hơn 80 cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu đã được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ.

Giải thưởng do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ (GTTC India) trao tặng, dưới sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp hàng đầu của hai nước.
 
Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và hơn 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Diễn đàn đã tạo ra cơ hội gặp gỡ, thúc đẩy giao lưu văn hóa và xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước trong nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức đã tạo điều kiện gặp gỡ trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ nhằm giới thiệu, trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, đầu tư một cách hiệu quả. Các đơn vị tham gia cũng có cơ hội tìm hiểu chiến lược phát triển thị trường tại Ấn Độ và Việt Nam, tìm hiểu các công nghệ mới và trao đổi ý tưởng ở cấp độ toàn cầu.
Người đẹp Nguyệt Trần được vinh danh tại Diễn đàn Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ
 
Hơn 80 doanh nghiệp, các nhà trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý của Việt Nam đã vượt qua những tiêu chí khắt khe của UNESCO để trở thành những cá nhân, tổ chức tham gia sự kiện với tinh thần sáng tạo, đổi mới, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam. Mỗi ngành hàng sẽ đề cử một đại diện, thương hiệu xuất sắc nhất, đáp ứng mọi quy chuẩn, mang bản sắc dân tộc tới Ấn Độ nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa quốc gia.
 
Trong hành trình 4 ngày, người đẹp Nguyệt Trần và 80 doanh nghiệp  đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hoa lên tượng đài Hồ Chí Minh tại Ấn Độ, tham quan Đại sứ quán Việt Nam và các công trình kiến trúc, văn hóa nổi tiếng như India Gate, đền thờ đạo Bahai... Nổi bật nhất trong chuỗi sự kiện này là Lễ biểu dương các nhà Trí thức, Nhà quản lý, Nhà Khoa học, Nhà hoạt động xã hội, Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương. Tại diễn đàn, hơn 80 cá nhân, đơn vị đã xuất sắc vượt qua những tiêu chí khắt khe của Ban Tổ chức trở thành những cá nhân, tổ chức được vinh danh tại sự kiện. Mỗi lĩnh vực đề cử một đại diện, thương hiệu/cá nhân xuất sắc nhất, đáp ứng mọi quy chuẩn, mang bản sắc dân tộc tới Ấn Độ nhằm góp phần lan tỏa giá trị văn hóa quốc gia: Cỏ Mềm (mỹ phẩm thuần Việt), Jemmia (thương hiệu của ngành kim cương), Khu di tích lịch sử văn hoá Rừng dừa Bảy Mẫu, New World Saigon, Dalat Tourist… (đại diện ngành du lịch), Kingsport (đại diện ngành sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ), Tập đoàn Mylina (đại diện ngành chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp)…
Người đẹp Nguyệt Trần
 
Diễn đàn Giao lưu văn hóa và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian giao lưu về văn hóa, nghệ thuật và kinh tế. Hy vọng rằng diễn đàn này sẽ tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hội nhập, hợp tác và phát triển bền vững giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ lên một tầm cao mới.
 
TH

Đọc thêm các bài khác