Nghệ sĩ Phước Sang sa cơ nhưng chưa bao giờ xin xỏ ai

Đăng lúc: 8:05 am, Ngày 14/08/2023

Nghệ sĩ Phước Sang đã chia sẻ về cuộc sống, công việc dịp trở lại làng giải trí chấm vòng sơ khảo một cuộc thi nhan sắc đầu tháng 8.

Phước Sang cho biết hiện tại nhận lời viết kịch bản, tư vấn nội dung cho các công ty truyền thông. Thu nhập của anh không đều đặn nhưng biết cách "liệu cơm gắp mắm" trang trải cuộc sống gia đình.
 
"Hơn 10 năm trước, thu nhập tôi một tháng cả tỷ đồng, bây giờ mỗi tháng hơn chục triệu đồng, có khi chỉ vài triệu nhưng tôi vẫn không thấy mặc cảm vì trước giờ tôi quen sống đơn giản, cơm ngày hai bữa", đạo diễn cho biết.
 
Niềm vui của Phước Sang hiện tại là đi cà phê, tâm sự cùng bạn bè. Thi thoảng, đồng nghiệp thân thiết đến nhà thăm, rủ anh đi ăn uống. Anh nói dù sa cơ, cuộc sống không dư dả như trước nhưng luôn tự trọng, chưa bao giờ xin ai bất cứ điều gì. "Trong mỗi cuộc nhậu, tôi đều góp tiền với mọi người, không bao giờ để người ta trả hết. Ai có lòng mời tôi nhận nhưng không để người ta nghĩ mình nghèo'", anh kể.
Nghệ sĩ Phước Sang, hiện 54 tuổi. Ảnh: Minh Anh
 
Nhìn lại quá khứ, Phước Sang cho rằng nếu ngày xưa anh tập trung sản xuất phim, cuộc sống sẽ sung túc, dư thừa. Do lòng tham, không lường hết những biến động của chu kỳ thị trường, anh dồn hết vốn vào bất động sản và bị "sụp hố". Dù vậy, đạo diễn chưa bao giờ hối tiếc về những mất mát tài sản mà cho rằng "thất bại là mẹ thành công". Anh chấp nhận thực tại và phấn đấu, làm lại cuộc đời.
 
"Tôi luôn suy nghĩ tích cực để tìm được hướng đi cho bản thân. Tôi chỉ luyến tiếc một điều là mình không còn trẻ để có thể làm được nhiều việc hơn", anh nói.
 
Phước Sang vỡ nợ tiền tỷ vì thua lỗ trong kinh doanh bất động sản năm 2012. Thời điểm đó, anh sống ly thân với diễn viên Kim Thư. Cả hai ly hôn vào năm 2016, hai con ở với vợ cũ. Anh cho biết vẫn cùng Kim Thư chăm sóc con chung. Sau biến cố, nghệ sĩ sống khép kín. Vài năm qua, anh nỗ lực trả các khoản nợ lớn. Trước tin đồn "có vợ mới và con riêng", nghệ sĩ cho biết muốn giữ sự riêng tư nên không đề cập.
 
Áp lực lớn nhất của anh hiện là lo cho các con khôn lớn, học hành đến nơi tới chốn, thành đạt. Phước Sang cho biết không bao giờ ép buộc các con điều gì, để chúng tự do chọn sở thích, đam mê.
 
Về công việc, nghệ sĩ đang chờ thời điểm phù hợp trở lại cuộc đua làm phim chiếu rạp, không cho phép bản thân chạy theo xu hướng sản xuất video chiếu mạng. Những năm qua, anh theo dõi thị trường, đúc kết nhiều bài học từ những sản phẩm thành công lẫn thất bại.
 
Anh cho biết: "Lúc trước, với giá vé 30 nghìn đồng, cả nước có khoảng 50 rạp chiếu, phim của tôi thu được 30 tỷ đồng. Hiện tại các phòng chiếu lên đến con số hàng nghìn, giá vé tăng gấp 5-6 lần. Nếu bây giờ tôi làm đúng hướng, có chất lượng, phù hợp thị hiếu khán giả thì mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng nằm trong tầm tay".
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác