Dù U70 nhưng NSND Bùi Bài Bình chưa từng nghĩ đến chuyện nghỉ hưu

Đăng lúc: 7:03 am, Ngày 18/09/2023

Sau "Gia đình mình vui bất thình lình", NSND Bùi Bài Bình tiếp tục đóng phim truyền hình giờ vàng "Cuộc chiến không giới tuyến". Ông tự tin có sức khỏe tốt, ngoài 60 tuổi vẫn "nhậu" khỏe.

"Tôi biết có nhiều người cùng lứa đã nghỉ hưu. Nhưng tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Nghề này khó nói trước, có năm tôi bận rộn với nhiều vai, có năm chẳng có việc gì. Làm phim vất vả nên phải có đam mê mới theo được. Thu nhập không được bao nhiêu nhưng bù lại được gặp gỡ anh em bạn bè. Công việc, đam mê cuốn mình đi. Nếu ở nhà rảnh rỗi có khi lại uống bia rượu, vừa hại sức khỏe lại tốn tiền", NSND Bùi Bài Bình kể.
 
NSND Bùi Bài Bình sinh năm 1956, trưởng thành từ lớp Diễn viên khoá 2 của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Năm 1977, ông về công tác tại Hãng phim truyện Việt Nam và nhận ngay tác phẩm đầu tay của đạo diễn Phạm Văn Khoa.
 
Ông được khán giả yêu mến qua hình tượng ông bố “quốc dân”, ghi dấu ấn với khán giả qua những bộ phim Lối nhỏ vào đời, Lặng yên dưới vực sâu, Hương vị tình thân, Gió làng Kình, Ma làng....
NSND Bùi Bài Bình thời trẻ
Dù U70 nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện nghỉ hưu
 
Thời trẻ, nam nghệ sĩ từng theo học khóa sửa ôtô trước khi bén duyên với nghề diễn. Ở tuổi U70, NSND Bùi Bài Bình dường như vẫn sung sức với nghệ thuật.
 
Nghệ sĩ trò chuyện với PV trong quán cà phê trên phố Đoàn Trần Nghiệp (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trước đây, ông và bà xã - NSƯT Ngọc Thu - cũng là chủ một hàng cà phê có tiếng tại con phố này. Hai vợ chồng vừa đi diễn, vừa bán hàng suốt cả chục năm.
 
NSND Bùi Bài Bình và bà xã bằng tuổi, quen nhau khi là sinh viên khóa 2 Trường Sân khấu - Điện ảnh (nay là Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội). Cặp nghệ sĩ quyết định về chung một nhà năm 1981.
 
NSND Bùi Bài Bình có hai con trai. Con cả làm việc tại một ngân hàng, con trai thứ tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn. Ông vui, tự hào khi con nối nghiệp bố mẹ.
 
So với chồng, bà xã Ngọc Thu vài năm gần đây ít xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, NSND Bùi Bài Bình khẳng định ông tôn trọng và ủng hộ người bạn đời hết mình trong nghệ thuật.
Vợ chồng NSND Bùi Bài Bình và NSƯT Ngọc Thu
 
"Người ta hay nói đằng sau thành công của đàn ông là người phụ nữ thầm lặng, lùi về sau để hy sinh cho gia đình. Nhưng vợ chồng tôi không quan trọng ai đi làm, ai ở nhà. Những năm trước, bà xã nhận nhiều vai diễn, vẫn thường xuyên đóng phim ở xa. Tôi ở nhà lo cơm nước cho con. Hai người đều có tuổi rồi nên khi hợp chuyện thì bàn tán rôm rả, không hợp ai vào phòng ấy. Như câu thoại của ông Toại trong phim, chúng tôi sắp đến tuổi chẳng giận nhau được nữa", NSND Bùi Bài Bình kể.
 
Ngoài đam mê nghệ thuật, ông thường dành thời gian lên phố gặp gỡ bạn bè, hoặc chăm cây cối ở nhà. Ở tuổi này, NSND Bùi Bài Bình nói rằng không còn đặt nặng thu nhập từ nghề diễn.
 
Theo TPO

Đọc thêm các bài khác