Chồng mộng du, vợ mất ngủ và những chuyện ma quái giữa đêm

Đăng lúc: 8:36 am, Ngày 03/10/2023

Lấy cảm hứng từ trải nghiệm của chính bản thân, đạo diễn kiêm biên kịch Yoon Jae Sun chấp bút và tạo ra một bộ phim kinh dị độc đáo với tên gọi "Mộng du" (Sleep).

Bộ phim xoay quanh câu chuyện người chồng Hyeon Soo (Lee Sun Gyun thủ vai) mắc chứng bệnh mộng du, còn người vợ Soo Jin (Jung Yoo Mi thủ vai) lại mất ngủ về đêm. Chuỗi sự kiện ma quái xuất hiện quấy rối giấc ngủ của cặp vợ chồng trẻ này, trong khi đứa con đầu lòng của họ sắp chào đời…Liệu trong cơn mộng mị của người chồng yêu dấu, người vợ tội nghiệp đã chứng kiến những gì?
 
Khi được chọn trình chiếu tại Tuần lễ dành cho Nhà phê bình phim tại Liên hoan Phim Cannes 2023, nhiều cây bút danh giá đã dành lời khen ngợi cho Mộng du, rằng đó là một tác phẩm kinh dị đầy độc đáo, khai thác nỗi sợ hãi từ những cơn mộng du. Cảm giác rợn tóc gáy làm sao khi hằng đêm, giật mình tỉnh giấc trước ánh mắt săm soi quái đản cùng những hành động điên rồ của người thương “đầu ấp tay gối”. 
 
Tại Hàn Quốc, bộ phim liên tiếp đứng Top 1 ngay từ khi hệ thống mở bán vé những suất chiếu sớm nhất, luôn đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu và bỏ xa các đối thủ kể từ khi chính thức khởi chiếu vào 6/9. Khán giả tại quê nhà không tiếc lời khen ngợi: “94 phút quá xứng đáng".
Phim chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 6/10/2023.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác