Chúng ta của 8 năm sau

Đăng lúc: 5:46 pm, Ngày 30/10/2023

Khép lại “Biệt dược đen”, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim “Chúng ta của 8 năm sau” của đạo diễn Bùi Tiến Huy vào lúc 21h40 thứ 2, 3, 4 trên kênh VTV3.

Chúng ta của 8 năm sau là bức tranh đa sắc của tình thân, tình bạn, tình yêu, tình người với những góc tiếp cận độc đáo xoay quanh 4 người bạn Dương, Lâm, Tùng, Nguyệt với hai thời điểm cách nhau 8 năm. Ở thời kỳ đầu Dương, Lâm, Tùng, Nguyệt, những nam thanh, nữ tú đã tạo thành thế giới của những người trẻ, trong trẻo, thanh tân, ngọt ngào, đầy những ước mơ kì vọng vào cuộc sống. Ở thời kì sau, là câu chuyện của những người trưởng thành, đối diện và giải quyết những bi kịch của cuộc sống. Thực tế hơn, đau lòng hơn, nhưng những biến cố cũng tạo dựng nên chính khuôn mặt, số phận, và vẻ đẹp tâm hồn của họ.
 
Điểm thú vị của Chúng ta của 8 năm sau là sự đảo chiều không ngừng của số phận từng nhân vật. Đó là Dương, cô gái rực rỡ, tươi sáng, cả tin, như thể luôn muốn mở lòng và trao trái tim cho cả thế giới. Nỗi đau và mất mát biến cô thành một người không niềm tin, không mục đích, không khát khao, Dương rơi thẳng xuống đáy vực. Thế nhưng, khi cương quyết tìm lại chính bản thân mình, thì cô cũng là người quyết liệt đến cùng, dám sống dám làm, dám thách thức, dám chịu trách nhiêm, dám tin rằng mình xứng đáng hạnh phúc.
Vài cảnh trong phim
 
Lâm - chàng trai có năng lực và nhiều khát vọng, thế nhưng, anh vẫn dễ dàng bị biến cố cuộc đời đánh bại. Khi gặp biến cố Lâm đã lựa chọn từ bỏ tình yêu, chấp nhận làm tổn thương cô gái mà anh yêu nhất. Lâm của tuổi trẻ, là người chân thành nhưng vẫn yếu thế trong tình yêu, yếu thế trước nghịch cảnh. Nhưng Lâm của 8 năm sau, đã đủ bản lĩnh, đủ sức gánh vác, đủ sức bù đắp, thậm chí, đủ sức chấp nhận nhìn cô gái anh yêu đến với người khác.
 
Câu chuyện tình yêu trong Chúng ta của 8 năm sau cũng là điểm nhấn của sự hấp dẫn, kịch tính. Tình yêu của Dương và Lâm buổi ban đầu là những xúc cảm nồng nhiệt của tuổi trẻ, là những rung động khó quên của mối tình đầu, đẹp đẽ nhưng cũng mong manh và dễ dàng tan vỡ khi gặp biến cố. Đi hết một tình yêu chia xa rồi gặp lại, trách cứ rồi tha thứ, chấp nhận rồi đón nhận, chính là hành trình mà cả Lâm và Dương đều trưởng thành, để hiểu được rằng, cơ hội để một lần nữa tình yêu trở lại với họ là vô cùng quý giá. 
 
Chúng ta của 8 năm sau cũng lấp lánh những khoảnh khắc của tình bạn, dễ dàng khơi gợi đồng cảm và sự xúc động. Đó là Dương và Nguyệt, người nồng nhiệt người dịu dàng, họ đã luôn bên nhau trong mọi biến cố; hay Lâm và Tùng, một tình bạn của những người đàn ông, sát cánh khi khó khăn, và ngay cả khi không đồng tình với nhau thì vẫn luôn bao che, bảo vệ nhau đến cùng.
 
Chúng ta của 8 năm sau sở hữu 2 dàn diễn viên thể hiện với những màu sắc riêng biệt ở 2 thời kỳ. Khán giả sẽ bật cười thích thú với sự trong trẻo, hồn nhiên của Hoàng Hà, Quốc Anh, Trần Nghĩa, Hoàng Huyền để rồi sau đó chia sẻ, đồng cảm với số phận của những nhân vật đó 8 năm sau được hoá thân bởi Mạnh Trường, Minh Huyền, Quỳnh Cool, Bê Trần (Quốc Anh)… Bộ phim còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt được yêu thích như NSND Trung Anh, Thuỳ Anh, NSƯT Linh Huệ, Khôi Trần, Đức Hiểu...
 
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác