Vợ 'Đường Tăng' Trì Trọng Thoại là một trong 3 người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc hiện nay

Đăng lúc: 8:15 am, Ngày 21/11/2023

Theo Sina, tỷ phú Trần Lệ Hoa tiếp tuc giữ vững phong độ kinh doanh so với năm ngoái. Bà xếp thứ ba danh sách 100 phụ nữ Trung Quốc giàu có nhất với khối tài sản 8 tỷ USD (khoảng hơn 193 nghìn tỷ đồng).

Nhiều năm qua, Trần Lệ Hoa kinh doanh chủ yếu ở các lĩnh vực bất động sản, tập đoàn của bà đầu tư xây dựng nhiều khách sạn, cao ốc văn phòng ở Bắc Kinh. Bà nhiều năm được truyền thông mệnh danh là "Nữ vương bất động sản". 
 
Giới chuyên gia nhận định bà xã của Trì Trọng Thoại "có đầu óc kinh doanh nhạy bén, sự quyết đoán và mềm mỏng đúng lúc". Điều này giúp bà liên tiếp đưa doanh nghiệp mình phát triển bất chấp khủng hoảng kinh tế. 
Tỷ phú Trần Lệ Hoa sở hữu tài sản 8 tỷ USD trong năm 2023. 
 
Những năm gần đây, nữ tỷ phú gần như nghỉ hưu. Bà giao việc điều hành tập đoàn cho các con, còn mình rút về sau giữ vai trò cố vấn. Dù vậy, một nguồn tin tiết lộ Trần Lệ Hoa vẫn nắm quyền lực lớn, mọi việc mang tính quyết định lớn ban giám đốc đều phải thông qua bà. 
 
Trần Lệ Hoa cũng nhờ luật sư lập di chúc phân chia khối tài sản của mình, gồm tiền mặt, cổ phiếu, bất động sản và các loại đồ cổ, đá quý… chia cho chồng con. 
 
Nữ tỷ phú cho 3 người con riêng của mình mỗi người 1,4 tỷ USD (hơn 32 nghìn tỷ đồng). Bà cũng để lại cho người chồng Trì Trọng Thoại khối tài sản tương đương, trong đó có bảo tàng gỗ đàn hương giá trị. 
 
Hồi tháng 8, Trần Lệ Hoa xuất hiện trong một sự kiện triển lãm thư pháp do một nghệ sĩ nổi tiếng tổ chức. Ở tuổi 82, bà trông vẫn khỏe, dáng đi nhanh nhẹn. Như thường lệ, "Đường Tăng" Trì Trọng Thoại luôn bên cạnh tháp tùng vợ trong các hoạt động thường ngày. 
Trần Lệ Hoa và Trì Trọng Thoại gắn bó hơn 30 năm. 
 
Trì Trọng Thoại và Trần Lệ Hoa có hơn 30 năm gắn bó với danh nghĩa vợ chồng. Cuộc hôn nhân suốt nhiều năm chịu nhiều điều tiếng. Trong khi một số người nói mối tình này chỉ là “kịch bản”, ý kiến khác lại cho rằng Trì Trọng Thoại tham vọng danh lợi, tiền bạc nên mới chấp nhận quen nữ đại gia.
 
Tuy nhiên, đôi vợ chồng đã minh chứng cho tình yêu thực sự giữa 2 người. Họ luôn nhường nhịn, yêu thương và dành cho nhau sự quan tâm từ những việc nhỏ nhất. Dù không một mụn con, cả 2 vẫn hài lòng với cuộc sống, cùng tận hưởng niềm an vui tuổi già.
 
Theo VietNamNet

Đọc thêm các bài khác