Hài hước và ý nghĩa với 'Báu vật ngày xuân'

Đăng lúc: 10:23 pm, Ngày 10/02/2015

Kênh truyền hình Let's Việt đón xuân mới Ất Mùi 2015 bằng bộ phim hài gia đình Báu vật ngày xuân vừa phản ánh những nét văn hóa đặc trưng ngày Tết, vừa mang đến nhiều bài học, thông điệp ý nghĩa.

Phim kể rằng ông Phát - một người đàn ông góa vợ có 4 con gái Xuân, Hạ, Thu, Đông. Lớn lên, mỗi đứa một phương trời, cuộc sống bận rộn nên ít khi xum họp. Những ngày Tết sắp đến, ngắm cảnh nhà đơn lẻ, hiu quạnh, ông Phát bèn nảy ra “ý tưởng độc” để tập trung các con.

Ngày 20 Tết, ông Phát gọi điện báo tin về việc sẽ trao lại “báu vật gia truyền” cho một trong những đứa con thân yêu, khiến ai nấy đều xôn xao và nóng lòng về quê để tìm hiểu thứ mà cha bấy lâu giấu giếm. Đã lâu không gặp, lại sẵn có những tham vọng riêng, các cô con gái ai nấy đều chăm chăm cho lợi ích cá nhân. 
Báu vật ngày xuânBáu vật ngày xuânBáu vật ngày xuân

Vợ chồng cô con gái lớn tên Xuân đang lâm vào cảnh nợ nần nên bàn bạc nhanh chóng về quê để sở hữu món quà của cha cùng hy vọng vực dậy kinh tế kiệt quệ của gia đình. Cũng như chị, cô Hạ “ế chồng” không chấp nhận đứng ngoài “cuộc chiến” này. Còn Thu - con gái thứ ba gia cảnh khấm khá nhưng chẳng đành lòng nhìn chị em được hưởng lộc nên thúc giục chồng sắp xếp về quê để trở thành “ứng cử viên” sáng giá… Bỗng chốc, mọi người trong gia đình ông Phát nghi hoặc, đố kỵ nhau, theo đó nhiều tình tiết dở khóc dở cười đã diễn ra…“Báu vật gia truyền” của ông Phát sẽ thuộc về ai? Liệu tình thân gia đình có bị vỡ vụn trước những toan tính và tị hiềm? Lẽ nào ông Phát không thể có được cái Tết đoàn viên, vui vầy con cháu như ước nguyện? 
Báu vật ngày xuân

Bộ phim Báu vật ngày xuân 15 tập có mặt NSƯT Việt Anh, Thanh Thủy, Hoàng Mập, Như Phúc, Kiều Linh, Tiểu Bảo Quốc, Đông Dương, Mã Hiểu Đông… phát sóng lúc 20h30 mỗi ngày từ 11/2/2015 trên kênh truyền hình Let’s Việt.
 
Huy Huy

Đọc thêm các bài khác