M&T Pictures và niềm vui từ 'Người chồng điên'

Đăng lúc: 8:08 am, Ngày 18/03/2015

(ĐAKTO) Sau 4 giải tại giải Cánh diều 2013 và 2014, M&T Pictures lại liên tiếp chinh phục 3 giải thưởng quan trọng của Cánh diều 2014 ở hạng mục Phim truyền hình với bộ phim “Người chồng điên”.

Chiến thắng tại Cánh diều - giải thưởng của Hội điện ảnh Việt Nam, một lần nữa không chỉ khẳng định vị thế tiên phong của một nhà sản xuất phim tư nhân dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình tại Việt Nam, mà còn là ghi nhận quan trọng những nỗ lực làm mới, nâng cao chất lượng phim truyền hình trong thời gian qua. Đặc biệt là định hướng đúng đắn của M&T Pictures trong chiến lược tìm kiếm nhiều nhân tố trẻ, gương mặt triển vọng cho màn ảnh nhỏ nói riêng và điện ảnh nước nhà nói chung. 

Tại lễ trao giải Cánh diều diễn ra vào tối ngày 12/3/2015, bộ phim Người chồng điên của M&T Pictures sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV đã xuất sắc chiến thắng 3 hạng mục của thể loại Phim truyền hình: Cánh diều Bạc Phim truyền hình của năm, giải Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất (Quách Khoa Nam) và giải Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất (Bảo Thanh vai Ngọc Diệp).            
M&T Pictures và niềm vui từ 'Người chồng điên'Đạo diễn Quách Khoa Nam và diễn viên Bảo Thanh được vinh danh tại giải Cánh diều 2014.

Người chồng điên, biên kịch Lê Quang Thanh Tâm, là bộ phim tâm lý xã hội đương đại xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Ngọc Diệp mang giấc mộng giàu sang. Để thực hiện tham vọng của mình, cô đã lợi dụng những người yêu thương cô nhất. Cô ngoại tình và lừa dối tình cảm của chồng - Minh Quang (Huỳnh Đông), khiến anh gặp cú shock lớn, trong cơn hoản loạn vô tình gặp tai nạn, hóa điên và thất lạc. Ngọc Diệp một mặt thừa cơ quán xuyến, trục lợi cơ nghiệp gia đình chồng, mặt khác vẫn tìm kiếm tung tích chồng nhưng lại có ý đồ triệt hạ anh, sau khi trở thành đồng phạm ngộ sát người ông của chồng. Cuối cùng, cô phải trả giá cho những việc làm của mình.

Không hoàn toàn là bức tranh u tối về mối quan hệ giữa người với người. Người chồng điên dẫn ra thông điệp: “Bản chất của tham vọng chẳng qua là chiếc bóng của ước mơ”. Một kẻ tưởng chừng điên loạn, bế tắc khi được an ủi, vỗ về, vẫn có thể nguôi đi những cuồng vọng, thức tỉnh và nảy nở trở lại với tình yêu.
M&T Pictures và niềm vui từ 'Người chồng điên'Đạo diễn Quách Khoa Nam trên phim trường.

Người chồng điên là bộ phim thứ 5 trong sự nghiệp của đạo diễn trẻ Quách Khoa Nam. Được vinh danh ở Cánh diều 2014 với anh là một bất ngờ quá lớn. Sự ghi nhận của những người làm nghề cho thấy cái nhìn cởi mở về những người trẻ nói chung và nói riêng với Quách Khoa Nam, một gương mặt diễn viên không xa lạ ở màn ảnh nhỏ, nhưng ít ai biết trong vai trò đạo diễn. Anh vừa hoàn thành dự án phim Cung đường bí ẩn nói về ngành nhựa đường và chuẩn bị bấm máy bộ phim đề tài gia đình mang tên Con dâu đều do M&T Pictures sản xuất. 
M&T Pictures và niềm vui từ 'Người chồng điên'Bảo Thanh vai Ngọc Diệp.

Với Bảo Thanh - từng đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, ngay lần đầu Nam tiến kết hợp với M&T Pictures, đảm nhận vai Ngọc Diệp trong Người chồng điên, cô đã chinh phục khán giả và giới chuyên môn, đặc biệt BGK của giải Cánh diều qua vai diễn xuất sắc sảo, tinh tế, để đem về danh hiệu Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất. Mỹ nhân 9X này vừa hoàn thành bộ phim thứ hai của mình tại thị trường phía Nam mang tên Ba ơi, mẹ có về không? bên cạnh nam diễn viên Trí Quang, do Trần Quang Đại đạo diễn, M&T Pictures sản xuất.
M&T Pictures và niềm vui từ 'Người chồng điên'Huỳnh Đông vai Minh Quang.

Ngoài giải Cánh diều, Người chồng điên còn vinh dự được trao giải khuyến khích Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34, diễn viên Huỳnh Đông hiện đang có mặt trong danh sách đề cử giải thưởng HTV Awards, hạng mục Nam diễn viên chính được yêu thích (top 3) dành cho vai Minh Quang trong Người chồng điên.

Trong lịch sử Cánh diều suốt gần 13 năm, nhà sản xuất M&T Pictures đã được vinh danh với nhiều bộ phim như Tuyết nhiệt đới, Hoa thiên điểu, Chuyện tình đảo ngọc, Những ông bố độc thân, Trái đắng, Chuyện làng bè, Thuyền giấy
Huy Huy - Ảnh: M&T Picture

Đọc thêm các bài khác