Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Đăng lúc: 11:29 am, Ngày 21/03/2015

Ngày xưa, Trịnh Thiếu Thu, Trương Đại Vệ, Địch Long, Nhạc Hoa... đều là mỹ nam vạn người mê nhưng thời gian đã biến họ thành những ông già da nhăn, lưng còng.

Khương Đại Vệ
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Khương Đại Vệ là tên tuổi tiêu biểu của dòng phim võ hiệp xứ cảng thơm thập niên 70 ở thế kỷ trước, với nhiều bộ phim càn quét màn ảnh rộng châu Á. Có thể nhắc đến như Báo thù, Thích mã, Thập Tam thái bảo, Tân độc thủ đại hiệp… Năm nay đã 68 tuổi, ông thỉnh thoảng đóng phim TVB, có mặt trong Lấy chồng giàu sang, Nữ quyền… và hiện đang tham gia Công công xuất cung.

Địch Long
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Nhắc đến Khương Đại Vệ, không thể quên người bạn diễn ăn ý của ông - Địch Long. Họ đã tạo thành bộ đôi lý tưởng trong khá nhiều tác phẩm do đạo diễn Trương Triệt - ông vua phim võ hiệp Hong Kong thực hiện. Ngoài ra, Địch Long còn cộng tác với đạo diễn Sở Nguyên cho ra đời loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn võ hiệp Cổ Long như Sở Lưu Hương, Đa tình kiếm khách vô tình kiếm… Ngôi sao một thời năm nay đã 69 tuổi, từng đóng vai Bao Công trong Bao Thanh Thiên TVB.

Trần Quan Thái
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Là dân võ thuật, từng đoạt Huy chương vàng giải Đông Nam Á, Trần Quan Thái nhẹ nhàng bước lên màn ảnh, thành công sớm ở tác phẩm thứ 2 Mã Vĩnh Trinh (1972). Trong những tác phẩm của đạo diễn Trương Triệt, ông trở thành đối thủ đáng gờm của 2 vị đại hiệp Khương Đại Vệ và Địch Long. Năm nay Trần Quan Thái vừa tròn 70 tuổi, vẫn nhận lời đóng phim khi có vai phù hợp.

Vương Vũ
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Vương Vũ là tài tử người Đài Loan đình đám nhất thời kỳ đầu của Shaw - hãng phim Hong Kong nổi danh khắp châu Á, đồng thời là một trong những ngôi sao của dòng phim võ hiệp Hoa ngữ. Ở tuổi 72, Vương Vũ không còn xuất hiện trên phim trường nhưng vẫn là tên tuổi được kính trọng.

Nhạc Hoa
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Nhạc Hoa là diễn viên đầu tiên thể hiện vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim điện ảnh Tây du ký sản xuất năm 1965 và nổi tiếng từ đó. Ông được xem là tài tử đóng nhiều phim nhất ở hãng Shaw, chuyên thể hiện những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, chính diện hay phản diện đều xuất sắc. Tuy đã 73 tuổi, song Nhạc Hoa vẫn chăm chỉ đến phim trường, cộng tác với TVB khá nhiều phim như Lấy chồng giàu sang, Xứng danh tài nữ, Giải mã nhân tâm, Nữ quyền, Thiên thê, Đại thái giám

Lưu Tùng Nhân
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Với những khán giả yêu thích phim truyền hình, Lưu Tùng Nhân là cái tên quen thuộc vì ông xuất hiện khắp tới, từ ATV (Hong Kong) đến Đài Loan, rồi TVB và hiện nay là trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Tuy đã 66 tuổi nhưng ông chưa phải xuống dàn bao, vẫn được đóng vai chính hoặc thứ chính trong Tiềm hành truy kích, Danh gia vọng tộc, Bộ bộ kinh tâm, Bộ bộ kinh tình

Trịnh Thiếu Thu
Nhan sắc tàn phai của tài tử Hong Kong

Cũng giữ vị trí của mình trên màn ảnh nhỏ suốt gần nửa thế kỷ qua như Lưu Tùng Nhân, Trịnh Thiếu Thu được báo chí xứ cảng thơm gọi là “Cây đại thụ xanh mãi” của phim truyền hình Hoa ngữ. 68 tuổi đời và 49 năm tuổi nghề, ông chưa hề biết thế nào là vai phụ. Ngoài nhân vật Sở Lưu Hương đình đám, Trịnh Thiếu Thu luôn khiến khán giả “nổi da gà” với những vai diễn xuất thần trong các phim TVB như Đại thời đại, Bản năng, Thiên địa nam nhi, Tân Bến Thượng Hải, Tâm chiến… 2 năm qua, do sức khỏe có phần giảm sút nên ông chỉ đóng phim điện ảnh, gần đây có Giải cứu tướng gia.
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác