Chân Tử Đan suýt bị Lý Liên Kiệt đánh mù mắt

Đăng lúc: 9:06 am, Ngày 09/03/2023

Hai lần hợp tác với Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đều bị bạn diễn làm bị thương. Bù lại việc đổ máu ở trường quay, họ đã tạo ra những phân cảnh hành động mãn nhãn trên màn ảnh.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với GQ, Chân Tử Đan chia sẻ về những trải nghiệm khó quên trong quá trình tham gia hàng loạt bộ phim võ thuật ăn khách. Đặc biệt, tài tử sinh năm 1963 gây chú ý khi kể lại chuyện suýt bị Lý Liên Kiệt đánh mù mắt khi họ đóng phim chung. Hai ngôi sao võ thuật này có dịp hợp tác trong phim Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường (1992). Trong phim, Chân Tử Đan đóng vai Nạp Lan Nguyên Thuật và có màn đối đầu căng thẳng với Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt đóng).
Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan từng hợp tác trong Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường (1992)Anh hùng (2002)
 
Nam diễn viên kỳ cựu kể trải nghiệm đặc biệt nhất trong khi thực hiện dự án này chính là lần bị Lý Liên Kiệt vô tình đánh trúng mặt. “Có một cảnh quay mà Lý Liên Kiệt treo mình trên không và cả hai chúng tôi đều cầm trong tay những cọc tre rất dày và chúng khá nặng. Nếu bị đánh vào đầu, bạn chắc chắn sẽ bất tỉnh ngay lập tức”, ngôi sao hành động nhớ lại. Chân Tử Đan kể có một phân cảnh mình bị Lý Liên Kiệt xoay người rồi đánh và anh đỡ cú đánh đó. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt đã đánh hụt. Ngôi sao loạt phim Diệp Vấn nhớ lại: “Anh ấy đánh trúng ngay lông mày của tôi khiến tôi bị hất văng ra sau khoảng 8 feet (gần 2,5m). 5 giây sau, tôi nói: ‘Đợi đã’ rồi buông tay xuống, máu tuôn ra. Tôi không đùa đâu, máu đã tuôn ra như vòi hoa sen, giống như trong Kill Bill vậy”.
 
Chân Tử Đan sau đó đã được đưa lên xe cứu thương đến bệnh viện và khâu 6 - 7 mũi. “Ngày hôm sau, đạo diễn gọi cho tôi và hỏi: ‘Cậu có ổn không? Cậu có thể quay cận cảnh đó với nửa gương mặt còn lại không?’. Tôi hỏi: ‘Cận cảnh ư? Nhưng như thế sẽ nhìn thấy các mũi khâu của tôi’ rồi anh ấy nói rằng họ chỉ quay gương mặt tôi từ phía không có vết thương”, nam diễn viên 60 tuổi nhớ lại. Một ngày sau cuộc gọi, ngôi sao võ thuật trở lại trường quay và làm đúng như những gì đạo diễn đã trao đổi từ trước. Tài tử kỳ cựu không quá để tâm đến chuyện bị thương mà coi đó là một phần của quá trình đóng phim hành động.
Màn giao đấu của Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong Anh hùng
 
Đó không phải lần đầu tiên Chân Tử Đan bị Lý Liên Kiệt vô tình làm bị thương. Đúng 10 năm sau, hai ngôi sao hành động đình đám này tái hợp trong bộ phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Họ tiếp tục có cảnh đối đầu nhưng lần này vũ khí là kiếm và thương. “Mặc dù những binh khí đó chỉ là đạo cụ, chúng vẫn khá nhọn. Toàn bộ cảnh này được quay liền mạch trong một lần với khoảng 50 động tác gì đó. Khi đến động tác thứ 48, 49, Lý Liên Kiệt sẽ dùng kiếm chém xuống rồi tôi lùi lại. Khi ấy, Lý Liên Kiệt nói rằng máu đang chảy trên mặt tôi kìa”, Chân Tử Đan kể. Nam diễn viên bày tỏ: “Lý Liên Kiệt đánh tôi vào một bên mặt và 10 năm sau, anh ấy đánh tôi vào bên mặt còn lại. Khi ấy tôi bắt đầu cười và nói: Chà, bộ phim này sẽ rất tuyệt đấy. Phim này sẽ kiếm được rất nhiều tiền bởi vì khi chúng ta hợp tác lần trước, tôi cũng bị thương và tác phẩm đó cũng thắng lớn ngoài phòng vé”.
 
Chân Tử Đan nói vui rằng mình không sợ máu bởi theo quan niệm của người Trung Quốc, màu đỏ đại diện cho sự may mắn. Anh cho rằng máu là một tín hiệu cho thấy bộ phim sẽ thành công. “Tôi lại phải khâu 6 mũi. Cả hai lần vết thương đều nằm gần nhãn cầu. Tôi đã suýt bị mù”, ngôi sao võ thuật này bày tỏ.
Chân Tử Đan hào hứng kể về những trải nghiệm khó quên trong sự nghiệp đóng phim võ thuật - hành động. Nhiều năm qua, ngôi sao kỳ cựu này vẫn tích cực cống hiến dòng phim sở trường qua các bộ phim ăn khách: Diệp Vấn, Trùm Hương Cảng, Tân ỷ thiên đồ long ký, Nộ hỏa...
 
Những chấn thương và mối nguy hiểm trên phim trường không ngăn được Chân Tử Đan tham gia các bộ phim võ thuật. Đến nay, dù chạm ngưỡng 60 tuổi, ngôi sao này vẫn tích cực tham gia các dự án mới và khiến khán giả trầm trồ với những pha hành động, võ thuật đỉnh cao. Mới đây, nam diễn viên vừa trở lại màn ảnh với bộ phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện. Sắp tới, tài tử kỳ cựu tiếp tục chiêu đãi khán giả với màn thể hiện trong John Wick: Chapter 4 đóng cùng ngôi sao Hollywood Keanu Reeves. 
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác