Dương Di làm đả nữ trên màn ảnh nhỏ TVB

Đăng lúc: 9:25 am, Ngày 28/05/2015

Chưa hề có một ngày học võ nhưng ngôi sao của phim "Cung tâm kế" lại nhiều lần hóa thân vào vai những cô gái võ nghệ cao cường.

Lần đầu tiên Dương Di thử sức với hình ảnh đả nữ là trong phim Muối mặn thâm thù (2009), đóng vai Đậu Thắng Tuyết - một cô gái kiên cường giỏi võ công.
Dương Di làm đả nữ trên màn ảnh nhỏ TVBTrong phim Muối mặn thâm thù.

Tiếp đó, trong nhiều tác phẩm, nhân vật do Dương Di thể hiện đều thuộc tuýp các cô gái thừa mạnh mẽ, kém yểu điệu thục nữ. Có thể kể đến là võ sư Âu Dương Tuệ Lan thời trẻ trong Thiết mã tầm kiều (2010), Huệ Lâm - một cô gái mồ côi được sư phụ truyền dạy võ công để giúp bản thân vượt qua nghiệp chướng trong Hoạn hải kỳ quan (2014)…

Ở bộ phim mới nhất mang tên Triều bái Võ Đang vừa lên sóng TVB hôm 25/5/2015 (đồng thời cũng công chiếu trên SCTV9), Dương Di lại có cơ hội mặc áo võ, thể hiện vai đệ tử của môn phái Võ Đang. Tuy nhiên, nhân vật Lạc Dương do cô đảm nhận chỉ đánh Thái cực quyền nên không phải mất sức và cũng ít bị tai nạn hay chấn thương.

Dương Di chia sẻ: “Tôi hoàn toàn là dân ngoại đạo với võ thuật nên lần nào diễn vai có võ công là phải tầm sư học đạo. Tham gia Triều bái Võ Đang, vì chị Nguyên Thu và anh Tiền Tiểu Hào đều là những võ sĩ thực thụ, nhờ sự nương tay của họ mà tôi đỡ vất vả hơn rất nhiều”.
Dương Di làm đả nữ trên màn ảnh nhỏ TVBDương Di lại mặc áo võ trong phim Triều bái Võ Đang.

Nhận xét về cô bạn diễn xinh đẹp, Tiền Tiểu Hào cho biết: “Dương Di rất lỳ đòn, bất cứ yêu cầu nào của đạo diễn võ thuật, cô ấy cũng cố gắng làm tốt nhất. Tuy không biết võ, song Dương Di có điều kiện để trở thành một đả nữ trên màn ảnh nhỏ”.

Riêng nữ nghệ sĩ Nguyên Thu (nổi tiếng với hình ảnh bà chủ nhà trọ trong phim Tuyệt đỉnh kungfu của Châu Tinh Trì), Triều bái Võ Đang là tác phẩm đầu tiên diễn chung với Dương Di. Tuy nhiên trước đó, 2 người đã có duyên khi cùng thể hiện một nhân vật trong Thiết mã tầm kiều, Dương Di đóng thời trẻ, còn Nguyên Thu thể hiện vai võ sư Âu Dương Tuệ Lan về già.
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác