Tài tử TVB trở lại phim trường khi tóc đã bạc trắng

Đăng lúc: 11:13 pm, Ngày 28/05/2015

Vì bị cuốn vào cổ phiếu, cuộc đời của Lâm Tuấn Hiền nhiều phen lao đao như chính anh hình dung là kinh khủng hơn phim “Đại thời đại”.

Từng là bạn học của Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ trong lớp đào tạo diễn viên TVB khóa 11 (1982), với ngoại hình lý tưởng, Lâm Tuấn Hiền nhanh chóng trở thành tiểu sinh đắt show.

Với những khán giả say mê phim TVB những năm 80-90 của thế kỷ trước, Lâm Tuấn Hiền nổi tiếng, được khen đẹp trai, hấp dẫn hơn cả Lâm Phong hay Trịnh Gia Dĩnh hiện nay. Anh đã tham gia khá nhiều tác phẩm ăn khách như Biên thành lãng tử, Hoan lạc Trường An, Ngũ hổ tướng, Bản sắc nam nhi, Hào môn, Hào tình, Người hùng
Lâm Tuấn HiềnVẻ đẹp thư sinh của Lâm Tuấn Hiền từng khiến nhiều fan nữ mất ăn mất ngủ.

Năm 1995, khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao, Lâm Tuấn Hiền đột ngột rút khỏi phim trường. Mãi sau này, người ta mới biết lý do anh bỏ nghề là vì nữ diễn viên Lưu Gia Linh.

Thời ấy, Lâm Tuấn Hiền và Lưu Gia Linh được TVB xếp thành một đôi, thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện, rồi đóng cặp với nhau trong bộ phim Bão táp Thượng Hải (1989). Phim giả tình thật, họ nẩy sinh tình cảm. Tuy nhiên, do lúc đó cả 2 đều là diễn viên mới nổi, sợ chuyện yêu đương ảnh hưởng đến sự nghiệp nên không dám công khai.

Lâm Tuấn Hiền quyết định chia tay phim trường, chuyển sang kinh doanh, âm thầm đứng phía sau ủng hộ người yêu. Tiếc thay, xa mặt cách lòng, do thời gian gặp nhau ngày càng ít nên tình cảm nhạt dần và kết thúc khi Lưu Gia Linh tay trong tay với Lương Triều Vỹ. Trong 20 năm qua, Lâm Tuấn Hiền gần như không có mối liên hệ nào với làng giải trí. Anh lao vào thị trường chứng khoán, trở thành đại gia cổ phiếu nhưng cuối cùng cũng trắng tay. Thậm chí, vợ cũng đã mang cậu con trai bỏ nhà ra đi khi anh gặp thất bại.
Lâm Tuấn HiềnSinh năm 1960 nhưng mái tóc của Lâm Tuấn Hiền đã bạc trắng.

Mái tóc bạc trắng hiện nay, dù mới 55 tuổi chính là hậu quả của 2 lần lao đao vì chứng khoán. May mắn, anh đã kịp dừng lại và cuối năm 2014 trở lại trường quay tham gia bộ phim điện ảnh Những kẻ tình nghi (The Suspicious), đóng chung với Tô Hữu Bằng, Trần Kiều Ân.

Lâm Tuấn Hiền cho biết, sắp tới anh sẽ đầu tư sản xuất phim: "Đi một vòng lớn, mất nhiều năm, cuối cùng cũng trở về với trường quay ".
 
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác