Diễn viên Hoàng Lan bị hư một mắt, nằm liệt giường vì bệnh

Đăng lúc: 10:30 am, Ngày 08/09/2015

Mặc dù đã được phẫu thuật, thế nhưng mắt phải của diễn viên Hoàng Lan đã bị mù vĩnh viễn, mắt trái cũng không còn nhìn thấy rõ.

Trước đó, thông tin nữ diễn viên Hoàng Lan mắc bệnh hiểm nghèo đã khiến nhiều khán giả lẫn các đồng nghiệp không khỏi xót xa. Điều đáng nói là chị phải một mình chống chọi bệnh tật vì không có chồng con bên cạnh. Trước hoàn cảnh đáng thương của đồng nghiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quyết định tổ chức đêm nhạc từ thiện và quyên góp được 300 triệu đồng giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh. Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn với chị khi có đủ chi phí điều trị, thế nhưng chỉ sau một năm điều trị, bệnh tình chị chuyển biến ngày càng nặng.

Được biết, hơn một năm trước, nghệ sĩ Hoàng Lan phát hiện mắt trái đau nhức, mờ dần, không còn nhìn thấy rõ. Lúc đó, bác sĩ chẩn đoán chị bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt. Nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù.

Sau đêm nhạc quyên góp giúp đỡ vào cuối tháng 3.2014, chị đã dùng số tiền đó để điều trị nhiều bệnh trong người. Ngày 31.3 vừa qua, mắt phải của chị đã được mổ nhưng chỉ sau một tháng chữa trị thì bệnh tình chuyển biến ngày càng nặng. Để thuận tiện cho việc đi lại, chị quyết định đến phòng khám riêng của bác sĩ trực tiếp thực hiện ca phẫu trước đó để chữa trị.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Hoàng Lan: “Chi phí cho mỗi lần tái khám là 500.000 đồng, bác sĩ cho thuốc nhỏ mắt điều trị được 6 tháng nhưng bệnh vẫn không sao chữa khỏi. Trong lần tái khám gần đây, tôi được bác sĩ trả về vì mắt phải đã bị hư không còn nhìn thấy mọi vật xung quanh, riêng mắt trái đang chuyển biến rất xấu. Đứng trước khả năng có thể bị mù, tôi cảm thấy tuyệt vọng khi không nhìn thấy được anh chị em đồng nghiệp và gần như không còn cơ hội để được đứng trên sân khấu".
Diễn viên Hoàng Lan bị hư một mắt, nằm liệt giường vì bệnhMắt phải của nghệ sĩ Hoàng Lan đã bị mù vĩnh viễn, mắt trái cũng không còn nhìn thấy rõ.
Diễn viên Hoàng Lan bị hư một mắt, nằm liệt giường vì bệnhCánh tay trái của nghệ sĩ Hoàng Lan biến chứng do ảnh hưởng của căn bệnh nhồi máu não.
Diễn viên Hoàng Lan bị hư một mắt, nằm liệt giường vì bệnhCuộc trò chuyện đôi lúc phải tạm dừng để nghệ sĩ Hoàng Lan uống thuốc giảm đau.
Diễn viên Hoàng Lan bị hư một mắt, nằm liệt giường vì bệnhQuán nước nơi nghệ sĩ Hoàng Lan kiếm sống hằng ngày.

Với tinh thần “còn nước còn tát”, nghệ sĩ Hoàng Lan tiếp tục đến Bệnh viện Mắt Cao Thắng để chữa trị. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bệnh tình của chị diễn biến ngày càng xấu đi, phải tìm được người hiến giác mạc mới có hy vọng cứu chữa. Nếu không, chị phải bỏ đi mắt phải để tránh làm ảnh hưởng nặng đến mắt trái.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoàng Lan cũng mang trong mình nhiều bệnh: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch... Theo đó, các cơn đau khớp vẫn diễn biến khó lường, lúc hết lúc không. Đặc biệt, vào những hôm trời mưa cơn đau xảy ra liên tục khiến chị nằm liệt giường, không thể di chuyển.

Nghệ sĩ Hoàng Lan chia sẻ trong nước mắt: “Từ khi bị bệnh tôi trở nên sống khép kín, chỉ gói gọn trong căn phòng nhỏ chưa đầy 15 m2. Nhiều lúc tôi tuyệt vọng, muốn chấm dứt cuộc đời vì không thể trở lại với nghề. Bên cạnh đó, tôi cũng phải chữa trị các bệnh khác nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan được nhiều khán giả biết đến qua hình ảnh diễn viên chuyên trị các vai má mì, giám đốc, chủ quán cơm tù… trong các bộ phim như Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời... Với lối diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc, chị được coi là “bà trùm vai ác” trên màn ảnh. Thậm chí, nhiều khán giả nhận xét chỉ cần nghe giọng nói đã thấy hợp vì khả năng diễn xuất tuyệt vời của Hoàng Lan.
 
Linh Huỳnh/Theo Thanh niên Online

Đọc thêm các bài khác