10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn

Đăng lúc: 8:34 am, Ngày 01/10/2015

Nhiều diễn viên bất ngờ ra đi khi đang đóng dở một bộ phim hoặc thậm chí khi phim chỉ vừa bắt đầu. Đó có thể là do tai nạn, sự cố trên phim trường hoặc do diễn viên tự sát.

10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn1. Heath Ledger: Nam diễn viên điển trai nổi tiếng với các vai diễn ấn tượng trong 10 Things I Hate About You, A Knight’s TaleBrokeback Mountain. Ledger qua đời trước khi hoàn thành vai diễn trong Batman: The Dark Knight. Vào vai Joker, Ledger hóa thân vào nhân vật rất đạt, dẫn đến tin đồn anh bị stress vì quá nhập tâm. Tháng 1/2008, nam diễn viên qua đời do dùng thuốc quá liều khi đang tham gia phim The Imaginarium of Dr. Parnassus.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn2. John Candy: Diễn viên hài John Candy, ghi dấu ấn với các bộ phim Stripes, Uncle Buck, Planes, Trains & Automobiles, ông chết vì đau tim tháng 3/1994. Trùng hợp khi ngày mất cũng chính là hôm John hoàn thành cảnh cuối trong phim Wagons East. Candy để lại di sản gần 40 phim và qua đời khi mới 43 tuổi.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn3. Natalie Wood: Năm 2011, ba thập kỉ sau khi diễn viên Natalie Wood mất vì chết đuối, Sở Cảnh sát Los Angeles mở lại vụ án. Wood ra đi khi đang tham gia bộ phim Brainstorm. Tháng 11/1981, cô cùng bạn đi thuyền đến bờ biển Nam California, cô cãi nhau với chồng, bỏ đi bơi nhưng đuối nước và qua đời.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn4. Marilyn Monroe: Huyền thoại Hollywood Marilyn Monroe nổi tiếng vì vẻ ngoài nóng bỏng và cuộc tình với Cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Cô mất vào tháng 8/1962 khi đang tham gia bộ phim Something’s Got to Give. Nữ diễn viên xinh đẹp được tìm thấy chết tại nhà riêng ở California do dùng quá liều thuốc an thần Barbiturates. Bộ phim bị bỏ dở nhưng nhiều cảnh phim sau được dùng trong phim tài liệu về cuộc đời cô Marilyn: The Final Days.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn5. River Phoenix: Nam diễn viên mất đêm Halloween năm 1993 do dùng thuốc quá liều khi đang tham gia dự án Dark Blood và chết trên đường đến bệnh viện. Khám nghiệm tử thi cho thấy lượng lớn cocaine, morphine, thuốc phiện, valium và thuốc ho trong người Phoenix.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn6. Paul Mantz: Tốt nghiệp trường Không quân Mỹ, Paul Mantz là một diễn viên đóng thế nổi tiếng Hollywood. Tháng 7/1965, Mantz qua đời khi tham gia đóng thế cho phim The Flight of the Phoenix. Điều khiển máy bay qua sa mạc Arizona, Mantz mất lái và đâm vào núi.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn7. Vic Morrow: Diễn viên Combat! không may qua đời tháng 7/1982 do một tai nạn trên trường quay Twilight Zone: The Movie. My-ca Denh Le và Renee Chen là hai diễn viên nhí đóng cùng anh cũng chung cảnh ngộ. Nguyên nhân tại nạn do cảnh quay sử dụng trực thăng và pháo hoa cùng nhau, pháo hoa nổ làm đứt đuôi trực thăng cướp đi mạng sống cả ba diễn viên.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn8. Oliver Reed:  Reed chết tháng 5/1999 khi đang đóng dở bộ phim Gladiator (Võ sĩ giác đấu). Ông chết vì đau tim tại một quán ba ở Malta. Nguyên nhân được kết luận là do lượng cồn lớn trong máu, Reed trước đó đã uống rất nhiều rum, bia, whiskey và cognac. Gladiator ra rạp năm 2000 và trở thành bom tấn, thu về hơn 187 triệu USD riêng thị trường Mỹ và thắng 5 giải Oscar.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn9. Brandon Lee: Brandon Lee, diễn viên tài năng con trai Lý Tiểu Long, qua đời tháng 3/1993 trên phim trường The Crow. Lee đóng vai người bị bắn khi đi vào nhà, không may khẩu súng được sử dụng trong phim lại mang đạn thật. Lee bị bắn vào bụng và qua đời ngay ngày hôm đó.
10 ngôi sao Hollywood qua đời trước khi hoàn tất vai diễn10. Paul Walker: Nam diễn viên qua đời tháng 11/2013 ở tuổi 40 trong một tai nạn ô tô khi Furious 7 đang quay dở. Tham gia nhiều phim như Eight Below, Into The Blue, Varsity Blues… Walker chỉ thực sự nổi tiếng khi đóng vai Brian O’Conner trong Fast and Furious. Ngày 30/11/2013, anh cùng bạn Roger Rodas qua đời trong một tai nạn ô tô. Ba bộ phim Walker tham gia được công chiếu sau cái chết của anh Hours, Brick MansionFurious 7, trong đó Furious 7 đem lại doanh thu lớn nhất.
 
Hoa Khang/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác