Nguyễn Lê Bá Thắng lên vùng cao làm bảo mẫu

Đăng lúc: 8:43 pm, Ngày 06/12/2015

Chàng ca sĩ - diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng không thể dửng dưng khi gặp các em nhỏ tại một ngôi trường nghèo ở Sapa.

 Đầu tháng 12, không khí miền Bắc bắt đầu trở rét, đặc biệt là ở vùng cao nhiệt độ chỉ ở khoảng từ 6-10 độ, sương mù giăng kín. Đến Sapa trong những ngày này để quay chương trình thực tế, ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với các gia đình người dân tộc ở nơi đây.
 
Cũng trong chuyến đi này, Bá Thắng tình cờ được đến thăm trường mẫu giáo của các bé dân tộc Dáy. Ngôi trường khá đơn sơ nằm bên sườn núi, đường đến trường phải vượt qua nhiều con dốc. Ấy vậy mà các cô giáo nơi đây vẫn một mình chạy xe đến lớp. Phụ huynh của các bé được gửi đến trường đa số làm nghề nông, sớm chiều gắn bó cùng nương rẫy nên hầu hết các bé phải ở trường suốt cả ngày. Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên bữa ăn của các bé thường không đủ chất. 
 
Xúc động trước hoàn cảnh đó, Bá Thắng đã tự mua thêm thịt và ở lại phụ giúp các cô giáo phục vụ giờ cơm cho các bé. Nhìn những gương mặt trẻ thơ hào hứng trước các món ăn ngon, Bá Thắng thấy mình thêm hạnh phúc.
Nguyễn Lê Bá Thắng lên vùng cao làm bảo mẫuNguyễn Lê Bá Thắng lên vùng cao làm bảo mẫuNguyễn Lê Bá Thắng lên vùng cao làm bảo mẫuNguyễn Lê Bá Thắng lên vùng cao làm bảo mẫuBá Thắng làm bảo mẫu ở vùng cao.
 
Tạm biệt các bé hồn nhiên trong quyến luyến, Bá Thắng cảm thấy khâm phục thêm nghị lực phi thường của những thầy cô mang cái chữ đến vùng cao. Bá Thắng tâm sự rằng điều đó giúp anh mạnh mẽ, nghị lực và giàu quyết tâm hơn. Bá Thắng hy vọng sẽ có dịp quay lại nơi này trong ngày gần nhất và mong muốn được chung tay nhiều hơn để giúp đỡ mọi người vượt qua nhiều hơn nữa những khó khăn.
 
Vân Hoàng

Đọc thêm các bài khác