Joseph Fiennes sốc vì được chọn vào vai Michael Jackson

Đăng lúc: 7:17 am, Ngày 31/01/2016

Nam diễn viên da trắng nổi tiếng với vai William Shakespeare trong phim “ Shakespeare in Love ”, chia sẻ rằng anh sốc khi được chọn vào vai cố ca sĩ Michael Jackson trong phim của kênh Sky Arts.

“Tôi là ngươi da trắng, thuộc tầng lớp trung lưu của nước Anh. Tôi bị sốc khi được chọn vào vai Michael Jackson” - Joseph Fiennes thổ lộ trên Entertainment Tonight. Tuy nhiên, anh cho rằng câu chuyện phim có thể ở thời điểm “vua nhạc pop” gần màu da của anh hơn là màu da gốc ban đầu.
Joseph Fiennes sốc vì được chọn vào vai Michael JacksonJoseph Fiennes (trái) và Michael Jackson.
 
Phim trên dài khoảng 30 phút, thuộc thể loại hài hước, xoay quanh tin đồn chưa được xác định về hành trình trốn khỏi New York bằng xe hơi của Michael Jackson cùng hai siêu sao Elizabeth Taylor và Marlon Brando năm 2001, sau ngày 11/9 kinh hoàng.

Ngay khi thông tin Joseph Fiennes được chọn vào vai Micheal Jackson lan tỏa, nhiều người bày tỏ sự tức giận, cho rằng phân biệt chủng tộc khi chọn một diễn viên da trắng vào nhân vật da màu. Thậm chí, một số cư dân mạng còn kêu gọi tẩy chay phim này trước khi nó được khởi quay vì cho rằng nhà sản xuất cố tình loại các ứng viên da màu để chọn diễn viên da trắng vào vai Michael.
 
Thời gian này, tình trạng chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc tăng cao khi đề cử Oscar 2016 không có đại diện da màu ở các hạng mục quan trọng. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay cả Oscar xuất hiện dày, một số diễn viên da màu nổi tiếng cho biết không đến tham dự lễ trao giải danh giá nhất hành tinh này. Vụ việc của Joseph Fiennes càng khiến cho tình hình căng thẳng, làn sóng chỉ trích tăng cao.
 
Joseph Fiennes tâm sự đó là một bộ phim hài hước, hành trình vui nhộn, đặt giả thuyết về phản ứng của người nổi tiếng trước các biến cố nghiêm trọng trong xã hội. Nó không nhằm mục đích gây hại mà ngược lại làm tăng sự yêu mến với những nhân vật được đề cập. Với Michael, một nghệ sĩ tuyệt vời, có nhiều điều để mô phỏng, Joseph rất hạnh phúc khi được hóa thân thành anh.

M.Khuê/Theo Người lao động Online

Đọc thêm các bài khác