Mr Bean không được đồng nghiệp đánh giá cao

Đăng lúc: 7:52 am, Ngày 20/03/2016

Vai diễn Mr Bean đem lại tiếng cười cho hàng triệu khán giả và làm nên tên tuổi nhưng nam diễn viên kỳ cựu Rowan Atkinson lại bị đồng nghiệp coi nhẹ.

Trong buổi trò chuyện với báo giới mới đây, Rowan Atkinson kể lại, các đồng nghiệp thường coi phim hài chỉ để kiếm tiền thay vì yếu tố nghệ thuật. Trong số đó, nhân vật Mr Bean mà ông thủ vai cũng không được nhìn nhận nghiêm túc.
Mr Bean không được đồng nghiệp đánh giá caoMr Bean - vai diễn huyền thoại của Rowan Atkinson.
 
“Khi bạn đóng những vai chính diện nghiêm chỉnh sẽ được mọi người công nhận, thứ mà bạn sẽ không thể có nếu đóng phim hài” - Rowan nói. Gần đây, nam diễn viên kỳ cựu chuyển hướng sang một vai diễn nghiêm túc là thám tử Jules Maigret trong series truyền hình dựa theo tiểu thuyết Maigret của tác giả Georges Simenon.  
 
“Mr Bean” nói thêm: “Thật lạ khi mà mọi người vẫn còn hoài nghi về giá trị nghệ thuật của phim hài, rằng phim hài chỉ để làm trò mua vui kiếm tiền và ngay sau khi bạn nhận một vai diễn bi kịch, người ta lại nói ‘Giờ thì anh là một diễn viên thực thụ biết làm thứ gì có ý nghĩa rồi’”.
Mr Bean không được đồng nghiệp đánh giá caoRowan Atkinson trong tạo hình thám tử.
 
Mr Bean từng đạt kỷ lục lượng người xem lên đến 19 triệu nhưng đồng nghiệp của Rowan Atkinson không hề ấn tượng bởi con số này. “Họ nghĩ rằng nghệ thuật là thứ mà chẳng ai có thể cười nhạo vào cũng như không thể kiếm tiền từ việc đó, tôi không đồng ý với thái độ ấy” - ông nói.
 
Về vai diễn thám tử là thử thách mới với Rowan, ông chia sẻ sự lo lắng rằng khán giả sẽ không chấp nhận mình vì cái bóng quá lớn của Mr Bean. “Tôi có cảm giác hơi lo sợ rằng đôi khi, mọi người nghĩ rằng càng nhiều tuổi thì bạn phải càng nghiêm túc hơn. Và thật không may, bạn sẽ không còn được khán giả yêu mến nữa khi già đi” - nam diễn viên người Anh bộc bạch.
 
Khôi Ngô/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác