Hòa Hiệp - Điểm sáng của 'Liên minh huyền thoại'

Đăng lúc: 10:13 pm, Ngày 29/02/2016

Anh chàng mắt hí đã có cơ hội phát huy tài năng của mình trong tác phẩm điện ảnh đầu tay.

Liên minh huyền thoại là bộ phim điện ảnh đầu tiên có sự tham gia của diễn viên Hòa Hiệp, phim thuộc thể loại phiêu lưu, hành động, hài hước kể về quá trình truy tìm cổ vật của 3 chàng trai giỏi võ nhưng có mục tiêu và hoàn cảnh khác nhau. Ngoài Hòa Hiệp là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình, phim quy tụ nhiều diễn viên mới như Huỳnh Anh, Nam Long, Lyli Luta, Thanh Tú …
 
Liên minh huyền thoại tạo được ấn tượng ngay từ những thước phim đầu tiên bởi những góc quay bắt mắt, flycam hoành tráng và bối cảnh tuyệt đẹp. 
 
Kịch bản tương đối dễ hiểu, các cảnh hành động đa phần đều do diễn viên tự thực hiện, hạn chế sử dụng kỹ xảo nên tạo cảm giác thật. Các màn võ thuật được quay khá chặt chẽ, cận cảnh, cả ba nhân vật chính (do Hòa Hiệp, Huỳnh Anh, Nam Long thủ vai) đều đẹp trong tư thế giáp mặt với đối phương và nổi bật ở tính cách hoặc quyết liệt, mạnh mẽ hoặc hài hước, vui nhộn…
 
Điểm sáng nhất trong Liên minh huyền thoại phải kể đến là lối diễn hài vô cùng duyên dáng của Hòa Hiệp. So với dàn diễn viên mới, Hòa Hiệp nổi bật hơn hẳn bởi nắm vững tâm lý nhân vật, thoại rất tỉnh, làm chủ mọi tình huống và biết cách chọc cười đúng ý người xem. 
Hòa Hiệp - Điểm sáng của Liên minh huyền thoạiHòa Hiệp - Điểm sáng của Liên minh huyền thoạiHòa Hiệp - Điểm sáng của Liên minh huyền thoạiHòa Hiệp - Điểm sáng của Liên minh huyền thoạiVai Phạm Cường của Hòa Hiệp khá nặng ký vì vừa ở tuyến chính - là nhân tố chủ lực của nhóm, là người có kiến thức, có khả năng phân biệt cổ vật thật giả vừa đảm nhận vai trò hoạt náo, gây cười. 
 
Tất nhiên dù cảnh quay hoành tráng, diễn viên đẹp, kịch bản dễ hiểu nhưng vẫn dễ dàng tìm thấy những hạt sạn không đáng có. Đầu tiên là kết cấu phim còn hơi vội, một số phân đoạn gây tiếc nuối, trong đó có cảnh hài “tắm tiên” của nhóm trai làng, tuy táo bạo, bất ngờ gây cười nhưng chưa trọn vẹn. 
 
Hạn chế lớn nhất trong phim là đài từ của dàn diễn viên trẻ quá đơn điệu, thiếu cảm xúc. Các vai diễn nữ chưa biểu đạt tốt nội tâm, không thể thoát khỏi hình ảnh bình hoa di động. Hai vai nam chính còn lại của Huỳnh Anh và Nam Long còn khá non tay nên không truyền tải hết được cảm xúc làm nhân vật vô tình không sâu sắc và thiếu mục tiêu. Trang phục nữ chính khá dễ dãi có thể gây mất thiện cảm với những người khó tính.
 
Những khiếm khuyết là điều không tránh khỏi nhưng nhìn chung Liên minh huyền thoại có mạch phim nhanh, nhiều phân đoạn kịch tính, phù hợp với khán giả trẻ thích đề tài lạ, ưa chuộng dòng phim thám hiểm.
 
Hoàng Hoàng

Đọc thêm các bài khác