Biên kịch kiếm triệu đô nhờ 'Hậu duệ mặt trời'

Đăng lúc: 8:25 am, Ngày 31/03/2016

Kim Eun Sook trở thành nữ biên kịch sáng giá nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Những tác phẩm do bà chắp bút đều đạt tỷ lệ người xem rất cao.

Theo Mydaily, khi Hậu duệ mặt trời ngày càng được chú ý cũng là lúc biên kịch của phim trở thành "cục vàng" của các nhà sản xuất phim. Kim Eun Sook - biên kịch 42 tuổi - đã thu về triệu đô với dự án của Song Joong Ki và Song Hye Kyo.
Biên kịch kiếm triệu đô nhờ Hậu duệ mặt trờiBiên kịch Kim Eun Sook được coi là biên kịch vàng của màn ảnh Hàn Quốc. Ảnh: Woman Sense
 
Nguồn tin cho hay, ban đầu, cô được nhận khoảng 30 triệu won (khoảng 26.000 USD) cho một tập phim. Nhưng sau đó, nhà sản xuất đã đẩy mức thù lao của Kim Eun Sook lên mức 80 triệu won (tương đương 70.000 USD). Như vậy, sau 16 tập phim, cô nhận được mức thù lao lên đến 1,1 triệu USD.
 
"Kim đã thay đổi đáng kể kịch bản gốc. Cô là người thêm tuyến nhân vật quân nhân, tạo nhân vật đại úy Yoo Shi Jin. Chúng tôi thật đúng đắn khi mời được cô làm kịch bản", đại diện nhà sản xuất cho hay.
 
Kim Eun Sook khởi nghiệp viết kịch bản khi đang học đại học. Thời điểm đó, cô có cát-xê khoảng 600 USD một tháng. Cô được chú ý sau khi thành công với Chuyện tình Paris - ra mắt năm 2004. Dù kết thúc phim bị chỉ trích nhạt nhẽo, gây thất vọng nhưng danh tiếng Kim Eun Sook tăng theo cấp số nhân.
Biên kịch kiếm triệu đô nhờ Hậu duệ mặt trờiKhông chỉ giúp nam nữ diễn viên chính trở thành cơn sốt trong năm 2016, Hậu duệ mặt trời còn giúp biên kịch tỏa sáng. Ảnh: Mydaily
 
Những dự án thành công sau đó của Kim còn có On Air (Kim Ha Neul, Oh Yoon Ah, Lee Bum Soo), Secret Garden (Ha Ji Won, Hyun Bin), Người thừa kế (Park Shin Hye, Lee Min Ho).
 
Nhiều ý kiến cho rằng, phim của Kim Eun Sook luôn hư cấu, không tưởng, mang màu sắc cổ tích. Tuy nhiên, lời thoại chặt chẽ, kịch bản hấp dẫn là sức hút của các dự án do Kim Eun Sook chắp bút.
 
Hiểu Nguyệt/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác