Khi người cha kiện các con tội bất hiếu

Đăng lúc: 10:21 pm, Ngày 27/07/2016

Lấy điểm nhấn là việc người cha đâm đơn kiện các con mình tội bất hiếu, “Nhà mình có biến” vẽ nên bức tranh đời thường nhiều màu sắc ở các gia đình xứ Kim chi.

Vợ mất sớm, ông Soon Bong một mình chèo chống nuôi ba đứa con bằng thu nhập từ cửa hàng đậu hũ gia truyền. Ông không bao giờ nặng lời vì thương các con sớm thiếu vắng tình mẫu tử, song điều đó lại khiến chúng càng lớn càng vô tâm với ông. 
 
Là chị cả trong nhà nhưng Kang Shim vẫn thường khiến ông Soon Bong lo lắng bởi “quá lứa lỡ thì” mà chưa tính đến hôn nhân, lại còn vướng điều tiếng khi làm thư ký cho một chủ tịch lớn tuổi. 
 
Trong khi đó, anh con thứ Kang Jae lại làm tổn thương cha bởi luôn muốn cách ly với gia đình vì mặc cảm nghèo khó, khiến anh rơi vào cảnh không “môn đăng hộ đối” khi so với gia thế của bạn gái là con viện trưởng bệnh viện nơi anh làm việc. 
 
Riêng cậu út Dal Bong càng khiến người cha vô cùng mệt mỏi bởi tình trạng vô công rỗi nghề, hay gây sự đánh nhau và còn đem đến cho gia đình nhiều rắc rối “trời ơi đất hỡi” từ chuyện tình tay ba của mình. 
Với sự tham gia của diễn viên gạo cội xứ Hàn Yoo Dong Geun, ngôi sao Giày thủy tinh Kim Hyun Joo, ca sĩ thần tượng nhóm ZE:A - Park Hyung Shik…bộ phim Nhà mình có biến phát sóng lần đầu tại Việt Nam, lúc 20h hàng ngày trên kênh D-Dramas, từ 29/7/2016.  
 
Mỗi người con đều làm ra chuyện khiến ông Soon Bong liên tục buồn lòng. Đến ngày giỗ vợ, ông luôn hy vọng các con sẽ tề tựu đông đủ nhưng cuối cùng lại không thấy đứa nào có mặt. Chẳng đoái hoài tới người mẹ đã khuất, lại thẳng thừng vô tâm với cha còn sống sờ sờ, chính điều đó đã như giọt nước tràn ly khiến ông Soon Bong thêm tức giận trước những đứa con chỉ đang chăm chú vào số tài sản thừa kế đã được họ tự ý vạch định phân chia. 
 
Sự vô cảm của con cái buộc ông Soon Bong thực hiện quyết định chưa từng có từ trước đến nay - đâm đơn kiện các con của mình vì tội bất hiếu và buộc chúng hoàn lại toàn bộ tiền công nuôi dưỡng. Quyết định ấy khiến các con ông vô cùng hoang mang, song cả ba chẳng những không thức tỉnh mà còn đồng lòng chống lại cha, thậm chí có người còn dám tuyên bố sẽ cắt đứt quan hệ với cha nếu thắng kiện.

Vụ kiện hy hữu này rồi sẽ đem về phần thắng cho ai - người cha tảo tần hay những đứa con nhất mực vô tâm? Và liệu có tồn tại bức màn bí mật nào đằng sau “biến cố” tưởng chừng không thể cứu vãn giữa những con người vốn là máu mủ?
 
Anh Anh/Theo D.I.D

Đọc thêm các bài khác