10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh Nhi

Đăng lúc: 7:27 am, Ngày 26/04/2016

Để khẳng định tên tuổi của mình, mỹ nhân TVB đã thử thách qua nhiều nhân vật, từ một cô gái đáng thương đến phụ nữ mập ù, hay một hoàng hậu lắm mưu mô.

10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiTrình Dĩnh Tư (Hương sắc cuộc đời 2001): Đây là vai diễn đầu tiên của Hồ Hạnh Nhi trên màn ảnh nhỏ TVB sau khi đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1999. Tuy không nhiều đất diễn nhưng cô tạo được sự chú ý với vẻ đẹp tươi mới.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiĐinh Thiện Ân (Bước ngoặt cuộc đời 2002): Chỉ chưa đầy 2 năm, Hồ Hạnh Nhi nhanh chóng thoát khỏi danh hiệu "bình hoa di động", được đánh giá rất cao khi thể hiện vai Đinh Thiện Ân trong bộ phim Bước ngoặt cuộc đời. Dù chỉ là vai phụ, song cô đã hóa thân chân thực hình ảnh một cô gái thiểu năng đáng thương, giành giải thưởng đầu tiên - Diễn viên TVB tiến bộ nhanh nhất.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiChung Thanh Linh (Quy luật sống còn 2003): Với vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất, Hồ Hạnh Nhi đã không phụ lòng của mọi người khi thể hiện hình ảnh một nữ luật sư trẻ năng động, tự tin với mái tóc cắt ngắn cá tính.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiTô Di (Bao la vùng trời 2003): Hồ Hạnh Nhi hoàn toàn chinh phục khán giả khi đảm nhận vai Tô Di, một cô gái luôn nhiệt tình với mọi người, có trách nhiệm trong công việc, chung thủy trong tình yêu. Đóng cặp với đàn anh Ngô Trấn Vũ, diễn xuất của Hồ Hạnh Nhi có cơ hội thăng hoa.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiĐiền Lực (Mẹ chồng khó tính 2005): Năm 2005 là năm của Hồ Hạnh Nhi khi có đến 5 phim phát sóng, vai diễn nào cũng được khán giả yêu thích. Đặc biệt, hình ảnh nàng dâu ngổ ngáo, hơi giang hồ trong bộ phim hài cổ trang Mẹ chồng khó tính đã mang về cho cô 2 giải thưởng của kênh truyền hình Astro (Malaysia). Tác phẩm này kết duyên Hồ Hạnh Nhi với Huỳnh Tông Trạch.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiHà Mỹ Điền (Trên cả tình yêu 2006): Hồ Hạnh Nhi đã tăng gần 20kg để có một Hà Mỹ Điền mập tròn trong bộ phim Trên cả tình yêu. Sự hy sinh này của cô khiến nhiều đồng nghiệp thán phục, còn khán giả không tiếc lời khen ngợi. Tại Liên hoan phim truyền hình châu Á năm 2006, Hồ Hạnh Nhi đã giành danh hiệu Nữ diễn viên phim hài xuất sắc.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiTiền Mãn Quán (Mẹ chồng nàng dâu 2010): Bước ra khỏi màn ảnh nhỏ TVB, Hồ Hạnh Nhi có thêm một lượng fan khủng ở thị trường Đại Lục khi cộng tác với các nhà làm phim Trung Quốc. Trong bộ phim cổ trang Mẹ chồng nàng dâu do Vu Chính viết kịch bản, Tiền Mãn Quán là một cô gái từ nhỏ đã ham tiền nhưng mọi thứ thay đổi khi gặp, rồi yêu anh chàng công tử mặt lạnh Trường Sinh (Lưu Khải Uy đóng).
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiVương Tư Khổ (Tòa án lương tâm 2011): 8 năm sau bộ phim Quy luật sống còn, Hồ Hạnh Nhi trở lại với hình ảnh nữ luật sư. Tuy nhiên, không còn trong sáng như Chung Thanh Linh, Vương Tư Khổ là nữ luật sư trẻ nhiều tham vọng, để leo lên vị trí cao hơn đã phải sử dụng thủ đoạn, tính cách rất đời thường. Sự kết hợp của Hồ Hạnh Nhi và Trịnh Gia Dĩnh rất ăn ý, thu hút khán giả nên năm 2012, TVB thực hiện phần 2.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiHoàng hậu Nguyên Uyển (Vạn hoàng chi vương 2012): Mặc dù nội dung phim Vạn hoàng chi vương gây tranh cãi nhưng nhân vật Hoàng hậu Nguyên Uyển do Hồ Hạnh Nhi đảm nhận được đánh giá rất cao. Cô đã thể hiện sống động hình ảnh một bà hoàng hậu trẻ thẳng tính, nhiều mưu mô nhưng vẫn không đánh mất bản chất nhân từ. Với vai diễn này, Hồ Hạnh Nhi đã đăng quang ngôi vị Thị hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc TVB 2012 cùng 2 giải của kênh truyền hình Astro.
10 vai diễn đáng nhớ của Hồ Hạnh NhiCố Đan Đan (Lạc ma tiếu ba 2013): Cố Đan Đan - nữ bổ khoái đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa, tình cờ gặp và có con với Ngãi Đinh Bảo (Vua Ba đóng) - một tên trộm nghĩa hiệp đẹp trai đã giải nghệ. Đây là vai diễn ấn tượng gần đây nhất của Hồ Hạnh Nhi. Cô đã phát huy hết khả năng diễn hài của mình, khiến nhân vật rất đáng yêu khi vừa phải làm bổ khoái vừa đảm đương vai trò vợ ngoan, mẹ hiền.
 
Anh Dương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác