Tượng sáp Trịnh Công Sơn phải cất vào kho vì gia đình chê xấu

Đăng lúc: 9:10 pm, Ngày 14/04/2017

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nhận xét tượng sáp của anh trai có nhiều đường nét không giống và chưa thể hiện được đặc điểm riêng của cố nhạc sĩ tài hoa.

Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt khai trương vào ngày 11/4/2017 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, nhận được sự quan tâm của dư luận. Trên thế giới nhiều ngôi sao được tạc tượng nhưng ở Việt Nam thì đây là lần đầu tiên. Bên cạnh sự đánh giá cao về việc đầu tư, công sức của các nhà điêu khắc thì không ít ý kiến trái chiều về sự giống và khác, đẹp và xấu giữa tượng sáp và người thật.
 
Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tuy chưa đến tham quan khu trưng bày nhưng qua ảnh bạn bè gửi, đã tỏ ra không hài lòng với tượng của cố nhạc sĩ.
 
Trả lời Zing.vn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho rằng bức tượng không thể hiện được những nét đặc trưng của nhạc sĩ. Theo chị, chiếc kính, dáng đứng và gương mặt của tượng đều không giống anh trai. Đặc biệt, nhạc sĩ có bàn tay rất đẹp nhưng tượng không thể hiện được điều đó.
Tượng sáp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: Hải An.
 
Em gái nhạc sĩ cho hay chị cảm thấy buồn vì bức tượng không giống người thật. Tuy nhiên, gia đình không lên án, cũng không yêu cầu các nhà điêu khắc phải cất tượng vào kho.
 
"Gia đình luôn trân trọng tình cảm của khán giả, mọi người dành cho nhạc sĩ và không có quyền chê trách gì. Có điều, nếu các nhà điêu khắc liên lạc với gia đình trước và trong quá trình tạc tượng thì sẽ có bức tượng đúng và giống với người thật hơn", Trịnh Vĩnh Trinh nói.
 
Nữ ca sĩ còn dẫn chứng bức tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đặt trong nhà rất giống anh trai vì trong quá trình làm nghệ nhân đã bàn bạc rất kỹ với gia đình. "Riêng khuôn miệng tượng, nghệ nhân phải làm trong một tuần và gia đình sát sao từng đường nét", chị nhấn mạnh.
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và em gái Trịnh Vĩnh Trinh. Ảnh: T. L.
 
Trước phản ứng của dư luận, gia đình nghệ sĩ về việc tượng không giống nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà điêu khắc Thái Ngọc Bình - một trong ba người trong nhóm thực hiện cho biết trước ngày khai trương nhóm đã liên lạc với gia đình nhạc sĩ xin ý kiến. Tuy nhiên do hai bên quá bận rộn nên chưa có dịp gặp.
 
"Trước ý kiến của gia đình chúng tôi đã đưa tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào kho. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa và xin ý kiến của gia đình trước khi đem ra trưng bày" - ông Bình trả lời.
 
Trước đó, ngay sau ngày khai trương khu trưng bày tượng sáp, nhiều khán giả chê tượng sáp của Trấn Thành, Issac xấu... Thúy Nga lên tiếng muốn cất tượng sáp vào kho. Tiếp đó, tượng sáp của Hoài Linh cũng bị chê xấu, nghệ sĩ Cát Phượng không dám chụp với tượng của mình vì "sợ nhát ma mọi người".

Bích Hằng/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác