Con gái Lý Tiểu Long làm phim về thời trẻ của cha

Đăng lúc: 10:56 am, Ngày 09/05/2017

Dự án phim tiểu sử về huyền thoại võ thuật màn ảnh do chính công ty của Lý Hương Ngưng - con gái Lý Tiểu Long - đầu tư và sản xuất.

Theo tờ Variety, Little Dragon là tác phẩm điện ảnh kể lại cuộc đời của huyền thoại võ thuật màn ảnh Lý Tiểu Long. Phim dự kiến tập trung vào quãng thời gian tuổi trẻ của nhân vật ở Hong Kong vào những năm 1950, trước khi ông có bước ngoặt sự nghiệp tại Hollywood.
 
Thông qua Little Dragon, các nhà sản xuất không chỉ muốn tái hiện một phần cuộc đời Lý Tiểu Long, mà còn cả bối cảnh xã hội lịch sử tại Hong Kong khi ấy, cũng như đem đến những lát cắt về gia đình và tình bạn của nhân vật mà ít người biết tới.
Bộ phim Little Dragon sẽ tập trung kể lại quãng đời của Lý Tiểu Long khi ông còn ở Hong Kong vào thập niên 1950. Ảnh: Outnow.
 
Đứng sau toàn bộ dự án là Bruce Lee Entertainment, công ty giải trí do con gái ông - Lý Hương Ngưng - vận hành. Đơn vị cùng phối hợp với Convergence Entertainment để đầu tư và sản xuất Little Dragon.
 
Đây là kết quả từ quá trình nghiên cứu lâu dài của Lý Hương Ngưng về quãng thời gian tuổi trẻ của người cha quá cố. Cô đặt niềm tin ở Shekhar Kapur và cùng nhà làm phim người Ấn Độ xây dựng kịch bản phim trong suốt nhiều năm qua.
 
Theo kế hoạch, ghế đạo diễn của Little Dragon cũng được giao cho Shekhar Kapur. Trong sự nghiệp kéo dài bốn thập kỷ, ông trở nên nổi tiếng với hai tập phim lịch sử Elizabeth (1998) và Elizabeth: The Golden Age (2007), kể về cuộc đời Hoàng hậu Elizabeth đệ I của nước Anh với ngôi sao Cate Blanchet.
Lý Hương Ngưng rất muốn được trình làng Little Dragon tới khán giả. Cô là con gái và là hậu duệ duy nhất còn sót lại của Lý Tiểu Long sau khi Lý Quốc Hào qua đời năm 1993. Ảnh: Outnow.
 
Chia sẻ với tờ Variety, Lý Hương Ngưng thổ lộ: “Một bộ phim về quãng thời gian tuổi trẻ của cha tôi tại Hong Kong rất đáng để thực hiện. Thông qua tác phẩm, tôi hy vọng công chúng có thể hiểu hơn về ông như một con người bình thường, nhưng cũng còn là một chiến binh. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên đến từ Bruce Lee Entertainment”.
 
Little Dragon hiện trong quá trình tiền kỳ và tuyển chọn diễn viên. Theo kế hoạch, phim chuẩn bị khởi quay tại Malaysia vào tháng 7, và dự kiến ra mắt công chúng trong cuối năm nay hoặc đầu năm 2018.
 
Tuấn Lương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác