Người đàn bà đẹp của Nhật Bản đến Việt Nam

Đăng lúc: 9:25 am, Ngày 25/11/2017

Tiếp tục đề tài nữ quyền trong thời chiến, “Người đàn bà đẹp” (50 tập) phát sóng lúc 17h40 các ngày thứ Sáu đến Chủ nhật hằng tuần trên HTV9, từ 25/11.

Chuyện phim kể về cuộc đời của Sumire, cô gái sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng đời riêng lại trải qua lắm nỗi gian truân. Mẹ mất sớm, sống cùng cha là một doanh nhân và người chị hoạt bát nên Sumire phát triển rất tốt, đặc biệt rất yêu thích may vá, thêu thùa. 
 
Năm 18 tuổi Sumire kết hôn và sau đó hạ sinh một bé gái. Cứ tưởng cuộc sống sẽ êm đềm trôi qua nhưng rồi chiến tranh ập đến. Chồng Sumire phải đi lính, nhà cửa thì bị cháy rụi. Một Sumire còn quá trẻ và rất đỗi ngây thơ, trong sáng biết làm gì để tồn tại và nuôi con? Tình cờ có người gợi ý cho Sumire bán những món đồ thủ công do cô làm. Gắng gượng vượt qua biến cố đầu đời, quy tụ và hợp lực với một nhóm phụ nữ cùng chí hướng, Sumire từng bước gầy dựng được một công ty chuyên về thời trang trẻ em. 
 
Chiết tranh kết thúc, Norio -chồng của Sumire, may mắn trở về lành lặn. Vốn giữ  quan niệm cổ hủ “đàn ông đi làm, đàn bà ở nhà”, Norio và các ông chồng khó lòng chấp nhận công việc mà vợ mình đang làm. Khó khăn lại chồng chất nhưng rồi bằng ý chí, nghị lực và hiệu quả công việc, nhóm Sumire dần tìm được sự đồng cảm và ủng hộ của mọi người, cùng các ông chồng...
Xung quanh câu chuyện gây dựng sự nghiệp của Sumire còn có vô số những câu chuyện khác về những người phụ nữ Nhật Bản thủy chung, đảm đang, giàu nghị lực. Bộ phim cũng đưa ra những góc nhìn mới, giúp dẹp bỏ định kiến hẹp hòi về vị trí phụ nữ trong thời phong kiến, khẳng định vai trò đáng tôn trọng của họ.
 
Người đàn bà đẹp khi phát sóng ở Nhật Bản đã nhận được mức độ hài lòng là 64% và rating đạt trung bình hơn 20% trong khung giờ vàng chiếu buổi sáng của đài NHK. Linh hồn của phim chính là nhân vật Sumire Bando do nữ diễn viên 19 tuổi Kyoko Yoshine thủ vai. 
 
Thủy Hương

Đọc thêm các bài khác