Những nhân vật 'Tây du ký 1986' giống hệt tạo hình tiên, thánh

Đăng lúc: 10:46 am, Ngày 07/03/2015

Dù kỹ thuật hóa trang còn thô sơ nhưng nhiều nhân vật trong tác phẩm truyền hình kinh điển rất giống với hình ảnh những bậc thánh, tiên trong tưởng tượng, sùng bái của nhân dân.

Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhHình ảnh khiến người xem thích thú nhất trong Tây du ký 1986 chính là nhân vật Phật Di Lặc do nghệ sĩ Thiết Ngưu đảm nhận. Khi đóng vai này đã ngoài 60, điều khiến khán giả ấn tượng là nụ cười của ông, rất giống Phật Di Lặc trên những trang thờ. Nghệ sĩ Thiết Ngưu vừa qua đời hôm 5/3/2015, hưởng thọ 93 tuổi.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhNghệ sĩ Chu Long Quảng từng khiến nhiều thiện nam tín nữ bái lạy khi gặp trên phim trường vì họ xem ông Như Lai Phật Tổ tái sinh, có được thần thái của Phật này.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhNữ nghệ sĩ Tả Đại Phân đã gặp chuyện dở khóc dở cười khi có người đã dùng hình ảnh trong phim Tây du ký 1986 của bà làm ảnh thờ phụng Quan Âm Bồ Tát.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhThái Bạch Kim Tinh - vị thần trong truyền thuyết được xem là Tinh chủ của Sao Kim (Kim Tinh) đã được nghệ sĩ Vương Trung Tín thể hiện sống động với sự hỗ trợ của các chuyên viên hóa trang.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhChủ nhân của vườn đào tiên trên thiên đình bị Tôn Ngộ Không quấy phá qua hóa thân của nữ nghệ sĩ Vạn Phức Hương khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì khá giống với những bức tượng Vương mẫu nương nương thờ cúng trong các ngôi chùa.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhTạo hình Diêm vương do nghệ sĩ Lưu Giang thể hiện được thực hiện theo khuôn mẫu là những tranh vẽ, bức tượng đồng nên khá giống, làm nổi bật được thần thái của chúa tể địa ngục luôn khiến người ta hoảng sợ.
Những nhân vật Tây du ký 1986 giống hệt tạo hình tiên, thánhThành công của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng trong bộ phim Tây du ký 1986 là điều không ai phủ nhận. Chính ông đã trở thành khuôn mẫu cho tranh ảnh sau này khi tái hiện ấn tượng một Tôn Ngộ Không ngày xưa chỉ nằm trên trang sách của Ngô Thừa Ân.
Theo Anh Dương/Zing

Đọc thêm các bài khác