Khán giả trẻ đã tìm đến Sân khấu Thế giới trẻ

Đăng lúc: 3:00 pm, Ngày 02/01/2018

Bởi nơi đó họ tìm thấy những phút giây thư giãn thoải mái cùng những câu chuyện được kể theo phong cách trẻ trung, năng động với dàn diễn viên trẻ đang được yêu thích.

Ra đời khi sân khấu kịch TP.HCM đang bão hòa và không hề có ngôi sao để thu hút khán giả như 2 đàn anh đàn chị - Sân khấu kịch Idecaf và Sân khấu kịch Hồng, nhiều người (và chính những nhà đầu tư) thấy rõ được sự liều lĩnh, mạo hiểm của Sân khấu Thế giới trẻ.
 
Khó khăn. Rất nhiều khó khăn thuở ban đầu, như tâm sự của đạo diễn Ngọc Hùng - Điều hành sản xuất của Thế giới trẻ: "Cuối năm 2009, để có sự thu hút, sân khấu mời những ngôi sao ca nhạc, người mẫu về diễn. Tuy nhiên tôi thấy tình hình đó không ổn và nhận thấy muốn sân khấu đi đường dài phải có diễn viên tài năng và đài từ tốt. Ca sĩ, người mẫu có thể được nhiều khán giả biết tới nhưng không thể diễn tốt trên sân khấu".
 
Bên cạnh sự hỗ trợ của các nghệ sĩ kỳ cựu như Bảo Quốc, Đàm Loan, Tiểu Bảo Quốc, Ngọc Trinh... Thế giới trẻ đã mạnh dạn mời các bạn diễn viên trẻ có khả năng nhưng khi ấy vẫn chưa được biết đến về cộng tác như Thu Trang, Khương Ngọc, Quang Tuấn, La Thành, Diệu Nhi, Hoàng Phi... 
 
Chăm chỉ tập vở, chăm chỉ tìm cách đưa vé đến gần khán giả, chăm chỉ thu nạp thêm những nhân tố trẻ hơn, mới hơn... năm 2010, Thế giới trẻ bất ngờ tạo được tiếng vang đầu tiên với vở kịch kinh dị Lầu hoang. Người ta bắt đầu biết đến Thế giới trẻ, biết đến địa chỉ 125 Cống Quỳnh (Quận 1, TP.HCM - nằm trong khuôn viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM).
Một vài vở của Thế giới trẻ.
 
Sau Lầu hoangChuyện 2 chàng, Thần tiên cũng nổi điên, Họa hồn... và năm 2014, Thế giới trẻ lại tạo thêm một dấu ấn mạnh mẽ với Chuyện tình Bangkok - vở diễn mà mãi đến nay vẫn còn xếp lịch diễn.
 
Không chỉ có hài hay kinh dị, Thế giới trẻ còn tự tin đưa lên sàn diễn những tác phẩm chính kịch sâu sắc, lấy nước mắt người xem như Đời như ý, Cõng mẹ đi chơi...
Một cảnh trong Bao giờ mẹ lấy chồng - một trong 3 vở kịch Tết Mậu Tuất 2018 với dàn diễn viên hùng hậu: Tiểu Bảo Quốc, Thu Trang, Tiến Luật, Hoàng Phi, La Thành, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn, Hữu Tùng, Phương Lan, Kỳ Thảo, Nguyên Thảo, Minh Dự, Ngọc Nga, Duy Tiến, Sơn Quang, Quỳnh NGuyễn, Tuyết Vân và bé Kim Thư. Ảnh: Cá Con
 
Ngày hôm nay, khán giả yêu thích kịch nói ở Sài Gòn đã "quá quen thuộc" với Thế giới trẻ và Thế giới trẻ đang là lựa chọn của những bạn trẻ. Bởi nơi đó họ tìm thấy những phút giây thư giãn thoải mái cùng những câu chuyện được kể theo phong cách trẻ trung, năng động với dàn diễn viên trẻ đang được yêu thích như Thu Trang, Diệu Nhi, La Thành, Anh Tú, Puka, Khả Như...
 
Bước sang năm mới 2018, Thế giới trẻ đã có một không gian sân khấu đạt chuẩn chuyên nghiệp vừa được cải tạo (từ sân khấu cũ). Bước sang tuổi thứ 8, các bạn trẻ ở đây vẫn đầy "máu lửa" và tâm huyết để cho đời thêm nhiều tác phẩm hay, hút khách.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác