Ông anh trời đánh từ Thái Lan qua Việt Nam

Đăng lúc: 6:09 pm, Ngày 30/11/-0001

Ra mắt tại Thái Lan trong tháng 5 vừa qua, "Brother Of The Year" nhanh chóng tạo nên một cơn sốt phòng vé tại xứ sở chùa vàng.

Chỉ trong ngày đầu công chiếu, bộ phim đã thu về 13 triệu baht ( khoảng 9,3 tỷ đồng). Doanh thu phim chạm ngưỡng 66,76 triệu baht (khoảng 47,5 tỷ đồng) sau 4 ngày và vượt ngưởng 147 triệu baht (khoảng 105 tỷ đồng) sau 28 ngày công chiếu - chính thức phá vỡ kỷ lục của “người anh tiền nhiệm” Bad Geinus tại thị trường nội địa (114 triệu baht, tức khoảng 81 tỷ đồng). Đây cũng chính là bộ phim điên ảnh nội địa của Thái Lan thành công nhất năm nay tính đến thời điểm hiện tại.
 
Dù thuộc dòng phim hài lãng mạn, song cốt truyện của Brother Of The Year lại không thuần túy phát triển chuyện yêu đương nam nữ như lẽ thông thường. Thay vào đó, kịch bản lại tập trung xây dựng mối quan hệ "trái tính trái nết" giữa Chut (Sunny Suwanmethanon đóng) và cô em Jane (Yaya Urassaya đóng). Ngay từ thời thơ ấu, cậu nhóc Chut luôn nghĩ là em bé trong bụng mẹ là em trai để có người chơi robot và đá bóng cùng mình. Tiếc là ông trời đã không lắng nghe nguyện vọng này khi để mẹ cậu hạ sinh một cô em gái. 
Với tựa Việt Ông anh 'trời đánh', Brother Of The Year có mặt tại các rạp vào ngày 6/7/2018.
 
Theo thời gian trưởng thành, sự trái dấu giữa hai anh em ngày càng tăng, cứ hở ra là Chut và Jane lại chí chóe cãi nhau. Chut luôn thấy phiền vì cô em càng lớn càng giống mẹ, nhất là cái tính hay càu nhàu và thích quản đủ thứ. Khổ nỗi, anh chàng lại kém xa em mình ở mọi khoản, từ chuyện học hành đến thể thao.

Để trả thù sự xuất hiện của cô em gái, bất cứ cậu trai nào có ý tán Jane đều bị Chut đuổi đi bằng hết. Đó là lý do Jane giấu biệt mối quan hệ giữa mình với Moji (Nichkhun) - anh chàng điển trai lai Nhật. Nhưng đã là tình yêu thì làm sao mà giữ bí mật cho được? Khi Chut biết Jane và Moji lén quen nhau thì cả hai đã hẹn ước nghiêm túc và tính chuyện kết hôn luôn rồi...
 
Anh Dương
 

Đọc thêm các bài khác