Bộ phim Hàn nặng màu bạo lực mang tên 'Đường cùng'

Đăng lúc: 7:27 am, Ngày 14/11/2023

“Đường cùng” (Hopeless) đẩy người xem vào trạng thái “sốc phản vệ” khi khai thác một chuỗi đề tài nặng đô như bạo lực gia đình, bạo lực học đường, bạo lực xã hội và thế giới ngầm.

Là bộ phim đầu tay của đạo diễn kiêm biên kịch Kim Chang Hoon, Đường cùng khai tốt thể loại neo-noir, khắc họa rõ nét thế giới ngầm - nơi bạo lực cực đoan tồn tại và sinh trưởng, đặc biệt nhấn mạnh sự nhập nhằng giữa các chuẩn mực đạo đức. 
 
Chỉ chưa đầy 2 phút qua trailer, Đường cùng hiện lên với không gian được khắc bao trùm bởi màn đen u ám. Nổi bật trong mắt khán giả chỉ có thể là màu đỏ rực lửa của bạo lực, màu xanh tím của sự dã tâm và lạnh lùng của những của sống ngoài luật lệ xã hội.
 
Bên cạnh sắc thái đậm chất neo-noir, trải nghiệm đầu tiên về Đường cùng mang đến khán giả hàng loạt sự bùng nổ về cảm xúc. Sự gào thét, kêu cứu trong tuyệt vọng. Những hơi thở yếu ớt phía đường cùng. Những giọt nước mắt phẫn uất đến từ vết sẹo chai sần trên da thịt. Tất cả chi tiết đó dẫn dắt người xem chìm đắm trên hành trình cảm xúc của từng nhân vật mà suy ngẫm về những bản ngã ích kỷ, tiêu cực bên trong con người. ‘
 
Vào tháng 5 vừa qua, tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 7, Đường cùng đã vinh dự được tham dự tại hạng mục Nhãn quan độc đáo (Un Sure Regard) và thu hút sự chú ý của người xem lẫn giới phê bình. Phim ghi dấu diễn xuất ấn tượng của dàn cast tài năng gồm Song Joong Ki - Hong Xa Bin - BIBI. 
Tại Việt Nam, bộ phim dự kiến chính thức được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 17/11/2023.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác