Nghệ sĩ Lê Bình cô độc chống chọi với bệnh tật

Đăng lúc: 8:24 am, Ngày 19/11/2018

Luôn thể hiện một tinh thần lạc quan để mọi người có thể yên tâm dù đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác nhưng thực tế, nghệ sĩ Lê Bình cô đơn và tiều tụy rất nhiều.

Cách đây vài tháng, thông tin nghệ sĩ Lê Bình mắc phải căn bệnh ung thư khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp vô cùng bất ngờ. Dù mắc bệnh đã lâu nhưng ông giấu mọi người vì lòng tự trọng của một nghệ sĩ và cũng sợ phiền hà bạn bè, đồng nghiệp. 
 
Nghệ sĩ Lê Bình luôn thể hiện tinh thần lạc quan trước sự quan tâm của công chúng và đồng nghiệp. Thế nhưng, mới đây, đạo diễn Vương Quang Hùng (phim Đời như ý), một người bạn thân của nghệ sĩ Lê Bình, đã có dòng chia sẻ đầy xúc động về ông. Qua đó, khán giả thấy được nghệ sĩ Lê Bình cô độc đến nhường nào khi chiến đấu với căn bệnh quái ác. 
 
Đạo diễn Vương Quang Hùng cho biết sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình khá tệ, ông sụt ký nhiều và rất tiều tuỵ: "Anh trông hốc hác và gầy gò quá… Hỏi mới biết giờ chỉ còn hơn 50 kg. Thấy thương làm sao…".    
 
Hiện nghệ sĩ Lê Bình chỉ sống một mình. Thường trực bên cạnh ông là con chó mà ông nuôi đã lâu. Nghệ sĩ Lê Bình không có ai tâm sự, trò chuyện. Bởi thế, dù chưa đến ngày vào bệnh viện kiểm tra, lấy thuốc, ông vẫn đi vì muốn có người quan tâm, hỏi han. 
Nghệ sĩ Lê Bình làm bạn với chú chó nhỏ.
 
Người đọc khó thể kiềm được nước mắt với chia sẻ của đạo diễn Vương Quang Hùng về nghệ sĩ Lê Bình. Hằng ngày, có khi ông phải uống morphine để vượt qua cơn đau. Thế nhưng, tế bào ung thư có làm ông đau đến mấy cũng không bằng sự cô đơn trong tinh thần. 
 
"Tám tháng rồi, anh vừa chống cự vừa làm quen với căn bệnh ác tính. Ngày ngày phải uống thuốc giảm đau, đôi khi phải chấp nhận uống morphine vì nếu không thì có cắn răng cũng không chịu thấu. Rồi phải cộng thêm 6 lít nước vì cơ thể anh rất nóng bởi phương cách xạ trị của y khoa. Tám tháng rồi, xa bạn xa bè, xa những cuộc họp mặt thân tình rôm rã, xa nghiệp xa nghề, xa sân khấu, xa phim trường. Anh vật vã trong sự chịu đựng một mình, một mình nói, một mình nghe, một mình nghĩ suy, rồi một mình ngậm ngùi… Có lẽ chưa lúc nào người nghệ sĩ cô độc như lúc này…" - nghệ sĩ Lê Bình ngậm ngùi.
 
Nghệ sĩ Lê Bình vốn sống khá kín tiếng. Nỗi đau thể xác do căn bệnh quái ác hoành hành không khiến ông chùn bước nản lòng nhưng mấy ai vượt qua được nỗi cô quạnh. Ông cũng không ngoại lệ. Điều này lý giải vì sao dù bệnh tật, ông vẫn đi làm.
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác