Hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và nữ tính trong thiết kế mới của Công Trí

Đăng lúc: 10:54 am, Ngày 20/12/2021

Buổi trình diễn bộ sưu tập CONG TRI Xuân Hè 2022 diễn ra trong không gian đầy hoài niệm là Continental Saigon, địa danh gắn liền với sự phồn vinh của giai tầng thượng lưu xưa.

Ý niệm về sự bồi đắp và thăng hoa di sản được thể hiện chu toàn trong việc lựa chọn địa điểm là phòng tiệc Continental Palace Restaurant, cùng cách thức xây dựng ý tưởng trình diễn  mang đậm tính hoài niệm về một thuở vàng son của thời trang. 
 
Giữa không gian cổ điển là tinh hoa kiến trúc của địa danh, triết lý về sự giao hoà di sản được nhà thiết kế Công Trí và đạo diễn Việt Tú đẩy đến tận cùng trong nghệ thuật trình diễn - người mẫu phô diễn các sáng tạo lụa là theo phong cách catwalk thập niên: họ cầm bảng số, thuyết minh về từng mẫu thiết kế, thanh tú sải bước trong khán phòng mang đậm tinh thần Pháp thế kỉ XIX. 
 
Ý tưởng của nhà thiết kế Công Trí trong mùa mốt năm nay là vẻ đẹp đa diện của người phụ nữ tại những giây phút toả sáng trong cuộc sống - được anh hình tượng hoá thông qua hình ảnh thảm đỏ. Đối với Công Trí, không chỉ người nổi tiếng, mỗi phụ nữ trong cuộc sống đều có một thảm đỏ riêng. Thảm đỏ nên là một ý niệm được dành cho tất cả mọi người - tri ân những thành quả và khoảnh khắc tự hào của họ trong cuộc sống vốn nhiều cung bậc cảm xúc.  
 
Trên nền các chất liệu vải kim sa, taffeta, faille, double satin, organza hay crêpe, Công Trí khéo léo xử lí các chi tiết chiết eo và cut-out xuất hiện nhiều trên các phom váy ôm sát cơ thể, suit và jumpsuit, đồng thời thêm thắt cầu vai vuông, ngang tạo phong thái mạnh mẽ và quyết liệt cho các nàng thơ của mình. Nhà thiết kế kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật đạp dây và xếp vải origami để tạo bề mặt chất liệu mới. Cuộc chơi chất liệu và kĩ thuật được Công Trí đưa vào các sáng tạo gần đây nhằm tăng thêm sự tinh mỹ và giá trị độc bản cho từng mẫu thiết kế. Khác với bộ sưu tập Thu Đông 2021 với các chi tiết đan móc cầu kì, đội ngũ nghệ nhân của CONG TRI lần này tinh giản tối đa phần hoạ tiết và chỉ tập trung vào hoa thược dược và nơ 3D  - hai biểu tượng kinh điển của nhà mốt. 
 
Sự đặc biệt trong cách thức chọn bảng màu cần đươc nhắc đến trong bộ sưu tập lần này. Ngoài những tone màu trang nhã như trắng, đen hay beige, dành cho mùa mốt đầu năm 2022, nhà thiết kế Công Trí sử dụng tone hồng đỏ fushia làm điểm nhấn màu sắc cho bộ sưu tập, theo sau đó là vàng và xanh rêu ánh kim. Sự rực rỡ và tươi mới của những các thiết kế, theo mong muốn của Công Trí, đem lại sự tích cực và lạc quan cho giới mộ điệu và công chúng về một khởi đầu mới mẻ. 
 
Xét riêng về mặt phụ kiện, nhà thiết kế đem đến những mẫu clutch với hai kích thước vừa và nhỏ, với điểm nhấn tại phần viền túi được tạo khối cong mềm mại, gợi liên tưởng đến sự nữ tính và uyển chuyển của người phụ nữ. Hẳn nhiên, xét trên toàn bộ sưu tập, CONG TRI Xuân Hè 2022 phản ánh hình dung của Công Trí về người phụ nữ đương đại - họ độc lập và mạnh mẽ trong cá tính, nhưng chưa bao giờ bỏ quên tính nữ trong con người mình - tựa một điệu luân vũ tuyệt đẹp của thời trang.  
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác