Đạo diễn Michael Mann làm phim về Huế

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 19/11/2018

Thông tin đạo diễn của loạt phim bom tấn Hollywood đến Việt Nam để tìm hiểu và xin được thực hiện bộ phim về Huế với kinh phí 70 triệu USD khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Michael Mann là một đạo diễn nổi tiếng Hollywood với các phim bom tấn như Heat, Miami Vice, The Insider, The Last of The Mohicant, Ali... 
 
Hiện tại, ông đang ở TP.HCM để làm thủ tục xin được quay bộ phim truyền hình 8 tập mang tên Huế 1968 ở Việt Nam. Phim do hệ thống truyền hình quốc tế FX thuộc Hãng 21st Century/Disney thực hiện và dự kiến sẽ được chiếu trong khung giờ vàng trên kênh truyền hình cáp FX.
 
Theo chia sẻ của đạo diễn Michael Mann, bộ phim Huế 1968 được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Mark Bowden mà ông sẽ làm đạo diễn và sản xuất.
Đạo diễn Michael Mann (trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà báo Nguyễn Công Khế và ông Nguyễn Trung Trực - chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh tại TP.HCM.
 
"Nếu được phép thì Huế 1968 sẽ là bộ phim lớn nhất được quay ở Việt Nam từ trước tới nay. Dự tính phim sẽ có 110-120 ngày cho giai đoạn một của chương trình làm phim, chi tiêu tại chỗ khoảng 70 triệu USD, sử dụng tới khoảng 300-350 người Việt gồm diễn viên, thành viên làm phim, trợ tá, vận chuyển cùng người phục vụ khác và khoảng 225 ngày thuê khách sạn".
 
"Tác động tích cực của bộ phim về kinh tế có giá trị khoảng từ 160-240 triệu USD khi quá trình làm phim phải thuê mướn người và phương tiện, chi tiêu cho khách sạn, ăn uống, mua sắm và thăm thú... Kế hoạch sản xuất của chúng tôi, ít nhiều tùy theo thời tiết, sẽ bắt đầu giai đoạn chuẩn bị từ tháng 11 và bấm máy từ cuối tháng 2. Nếu bộ phim không thực hiện được ở VN, thì sẽ chuyển qua thực hiện ở Philippines hoặc Thái lan", Michael Mann cho biết.
 
Thiên Tam Huyền/Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác