Tượng Michael Jackson bị dời đi sau phim tố cáo xâm hại trẻ em

Đăng lúc: 11:59 am, Ngày 08/03/2019

Ngày 6/3, tượng đài Michael Jackson tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia ở thành phố Manchester bị dời đi. Một bức tượng khác của cựu cầu thủ Fulham - Geogre Cohen - được thay thế vào vị trí đó.

Tác phẩm làm từ thạch cao và nhựa cây, được thực hiện năm 2014, nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của Michael. Mô hình tượng được giới thiệu lần đầu năm 2011 tại sân vận động Craven Cottage, bởi chủ tịch câu lạc bộ Fulham lúc bấy giờ là Mohamed Al Fayed - một người bạn của ca sĩ quá cố.
 
Theo CNN, đại diện của Viện Bảo tàng cho biết: "Một phần kế hoạch của chúng tôi là trình bày những câu chuyện chúng tôi muốn kể tốt hơn, chúng tôi quyết định dời tượng Michael Jackson ra khỏi nơi trưng bày". Viện Bảo tàng không trực tiếp đề cập đến những lời buộc tội ông hoàng nhạc Pop lạm dụng tình dục trẻ em.
Tượng đài Michael Jackson tại Viện Bảo tàng Bóng đá Quốc gia Anh.
 
Hiệu ứng của bộ phim Leaving Neverland đã dẫn đến quyết định tẩy chay âm nhạc Michael Jackson của một bộ phận người hâm mộ. Bên cạnh đó, nhiều kênh radio của Canada và New Zealand cũng thông báo ngừng phát các ca khúc của giọng ca Heal The World.
 
Fan của nam ca sĩ quá cố đã kêu gọi phản đối ở London khi kênh Channel 4 phát sóng phần đầu bộ phim vào ngày 6/3. Sau khi MC Oprah Winfrey tổ chức một cuộc phỏng vấn với êkíp bộ phim và bày tỏ quan điểm ủng hộ hai nạn nhân, nhiều người hâm mộ Michael Jackson bức xúc. Họ cho rằng bộ phim chỉ khai thác một chiều, còn Oprah muốn câu khách. Trên các mạng xã hội xuất hiện hashtag MuteOprah với mục đích muốn bà ngừng lên tiếng.
 
Gia đình và một bộ phận người hâm mộ trung thành vẫn tiếp tục bào chữa cho Michael. Con gái ông - Paris Jackson - không xem bộ phim và khẳng định người cha quá cố vô tội.
 
Thu Thảo/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác