MC Quỳnh Hương chia tay chương trình 'Thay lời muốn nói'

Đăng lúc: 2:58 pm, Ngày 16/03/2019

Chương trình "Thay lời muốn nói" diễn ra vào ngày 9/4/2019 với chủ đề "Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi" sẽ là số cuối cùng của MC Quỳnh Hương.

Thay lời muốn nói vẫn đi tiếp với hành trình mới cùng với MC mới, nhưng việc không còn MC Quỳnh Hương song hành với chương trình ít nhiều khiến khán giả ngỡ ngàng, tiếc nuối. Bởi 19 năm qua, hình ảnh MC Quỳnh Hương gần như đã không thể thay thế trong lòng khán giả khi nói về chương trình này.
 
Với MC Quỳnh Hương, lời chia tay này cũng không hề dễ dàng. "Thay lời muốn nói - bốn từ này đã trở nên quá đỗi thân thương với tôi suốt 19 năm qua. Cả một thời tuổi trẻ của tôi, cũng vì thế mà gắn liền với nó. Thanh xuân tôi…", chị chia sẻ.
 
Chị kể, năm đó khi vừa 25 tuổi. Khát khao tìm kiếm một "công thức" nào đó, một dạng chương trình có thể vừa đáp ứng được tính âm nhạc dạt dào tình cảm, vừa là một kênh kết nối gần gũi để đông đảo khán giả truyền hình có thể chia sẻ nỗi niềm. Thời đó, thậm chí internet chưa phổ biến, chưa có khái niệm gọi là "thư điện tử", đừng nói chi đến các thể loại mạng xã hội phát triển như bây giờ. Thời đó, điều mà đông đảo người trong xã hội cần được khuyến khích, đó là mạnh dạn tỏ bày những cảm xúc trong lòng mình, những nỗi niềm sâu kín của mình.
MC Quỳnh Hương (phải) gắn bó với chương trình Thay lời muốn nói trong hành trình 19 năm.
 
Và tháng 4/2000, số đầu tiên Thay lời muốn nói ra mắt khán giả, vào khung giờ 7g15 thứ Bảy. Tuy vậy, chương trình cũng đã nhanh chóng được khán giả thương mến, nên chỉ đến số thứ 3, nó đã được đưa lên khung giờ tối chủ nhật, với chủ đề Này là mùa hè dành cho những hoài niệm tuổi học trò. 
 
Cứ như vậy theo dòng chảy thời gian mà cuốn đi. Với bao nhiêu nỗ lực đổi thay cách kết nối và tương tác với khán giả, Thay lời muốn nói dường như cũng đã trở thành một "chứng nhân lịch sử" để chứng kiến bao phát triển và đổi thay của xã hội. Internet ra đời. Dần dần thư gửi qua đường bưu điện đã được thay thế bởi email tiện lợi, nhanh chóng. Mạng xã hội ra đời là thêm vô vàn cơ hội để được mọi người tự bày tỏ và chia sẻ.
 
Gắn bó 19 năm với chương trình, Quỳnh Hương cũng đã cùng Thay lời muốn nói trải qua không ít thăng trầm. Cũng không ít lần phải nỗ lực vượt qua cùng cố gắng: "Dòng chảy khi êm đềm dịu dàng, lúc thì cuộn trào bọt sóng. Nước mắt, mồ hôi, tiếng khóc, nụ cười…Thanh xuân tôi cũng gắn liền với dòng chảy ấy. Cùng với những gương mặt thân thương trong khác trong ekip. Có thể nói, tuổi xuân chúng tôi cùng trôi đi theo những số phát sóng định kỳ, đến hẹn lại lên, mỗi tháng một số. 19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt. Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn...", MC Quỳnh Hương tâm tình.
 
Thùy Trang/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác