Rợn người khi gặp bạn học cõi âm

Đăng lúc: 8:48 pm, Ngày 01/08/2019

Năm 1998, Hàn Quốc ra mắt series "Hành lang thì thầm" (Whispering Corridors). Từ đó trở đi, 5 phần của tác phẩm này trở thành một trong những tượng đài kinh điển nhất của dòng phim kinh dị học đường.

Đều xoay quanh ngôi trường nữ sinh, nhưng mỗi phần của Hành lang thì thầm kể về một câu chuyện khác nhau. Gây tiếng vang bởi những cảnh kinh dị đẫm máu, series cũng mạnh dạn khai thác những vấn đề nhức nhối trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc lúc đó.
 
Series Hành lang thì thầm được xem là thước đo chuẩn cho dòng phim kinh dị học đường châu Á.
 
Năm 2019 này, sự ám ảnh nơi hành lang lớp học quay trở lại trong bộ phim mang tên Bạn học cõi âm (Sunyi) của điện ảnh Indonesia, nội dung tác phẩm dựa trên series Hành lang thì thầm.
 
Bạn học cõi âm xoay quanh nhân vật Alex - một nam sinh năm đầu của một trường trung học nổi tiếng. Tuy nhiên, cậu lại cảm thấy nơi đây giống một “địa ngục” hơn, vì nạn bắt nạt và bạo lực học đường diễn ra như cơm bữa. Trong những ngày đầu tiên cố gắng sống sót tại trường học, Alex đã làm quen với một cô bạn xinh xắn tên Maggie. Họ nhanh chóng trở thành một đôi bạn thân thiết và có những cảm xúc đặc biệt dành cho nhau. Từ đó cũng chính là lúc những chuỗi kinh hoàng trong ngôi trường chính thức bắt đầu.
 
Bạn học cõi âm có sự tham gia của hai gương mặt Indonesia trẻ tuổi Amanda Rawles (vai Maggie) - nữ diễn viên 18 tuổi mang hai dòng máu Úc - Indonesia xinh đẹp và nam diễn viên Angga Yunanda (vai Alex) vừa tròn 19 tuổi có gương mặt trong trẻo, đầy cuốn hút.
Phim ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 23/8/2019.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác