Valentina Sampaio - Người mẫu chuyển giới đầu tiên trở thành thiên thần nội y

Đăng lúc: 8:19 am, Ngày 05/08/2019

Valentina Sampaio, 22 tuổi, trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên ký hợp đồng với Victoria's Secret, gia nhập hàng ngũ thiên thần nội y của hãng này.

Valentina Sampaio từng thu hút sự chú ý của công chúng khi cũng là người mẫu chuyển giới đầu tiên được chọn làm ảnh bìa tạp chí Vogue Paris - Pháp. Vẻ đẹp của Valentina Sampaio đã tạo đà mạnh mẽ cho sự nghiệp thời trang của cô.
 
Valentina Sampaio thông báo việc mình chính thức gia nhập hàng ngũ thiên thần nội y của Victoria's Secret bằng bức ảnh trên mạng xã hội Instagram. Bức ảnh hậu trường buổi chụp ảnh quảng cáo dòng sản phẩm mới nhất của Victoria's Secret.
 
Nhiều người hâm mộ chúc mừng cho Valentina Sampaio bởi Victoria's Secret là nơi tụ hội của nhiều siêu mẫu danh tiếng thế giới. Từ trước đến nay, thương hiệu này chưa từng ký hợp đồng lâu dài với người mẫu chuyển giới nào.
Valentina Sampaio.
 
Thêm vào đó, một năm trước, Ed Razek - cựu giám đốc tiếp thị của Victoria's Secret, gây sốc khi tuyên bố người mẫu ngoại cỡ và chuyển giới không có cơ hội trở thành "thiên thần" của hãng. "Chúng tôi có nên tuyển người mẫu chuyển giới vào chương trình không? Không, tôi không nghĩ chúng tôi nên làm thế. Lý do? Bởi vì sô diễn Victoria’s Secret là một phép mầu, một chương trình giải trí tuyệt vời kéo dài 42 phút" - Ed Razek nói.
 
Ngay sau đó, Victoria's Secret bị kêu gọi tẩy chay vì kỳ thị, phát ngôn thiếu tế nhị. Trước sức ép của công luận, Ed Razek từ chức sau khi đưa ra lời xin lỗi chân thành. Vụ việc cũng được giới thời trang bàn tán suốt thời gian dài.
 
Valentina Sampaio, 22 tuổi, chưa bao giờ là nạn nhân của nạn kỳ thị giới tính. Cô nói với báo chí rằng mình được mẹ là giáo viên và cha là ngư dân tôn trọng lựa chọn của bản thân. "Lúc lên 8 tuổi, mẹ tôi đã đưa tôi đến bác sĩ tâm lý. Tôi khi đó rất thích chơi với các bạn nữ và cảm thấy bản thân mình là họ. Tôi cũng sưu tập búp bê. Bác sĩ tâm lý nhận định tôi là nữ giới. Năm 12 tuổi, tôi bắt đầu tự gọi mình là Valentina, một cái tên tôi đã từng nghe và nghĩ nó thật đẹp" - Valentina Sampaio thổ lộ.
 
M.Khuê/Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác