Lý do Victoria’s Secret vứt bỏ hàng trăm áo ngực chưa qua sử dụng

Đăng lúc: 7:35 am, Ngày 22/02/2020

Hãng Victoria’s Secret bị nhận định lãng phí, kém thân thiện môi trường khi vứt hàng trăm áo ngực chưa qua sử dụng.

Melanie Gelinas - người phụ nữ sống tại tòa nhà phía trên một cửa hàng ở Colorado (Mỹ) - phát hiện số áo trong thùng rác. Theo cô, đây là sự lãng phí tiền bạc lẫn hành xử không phù hợp của Victoria’s Secret. 
 
Hành động cũng bị đánh giá không thân thiện môi trường. Gần đây, ngành thời trang bị chỉ trích vì điều này, trong đó nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion kêu gọi hủy bỏ Tuần lễ thời trang London (Anh). Theo nghiên cứu của tổ chức WRAP, cứ mỗi phút, số quần áo mới được mua ở Anh tạo ra nhiều khí thải carbon gấp sáu lần việc lái một chiếc xe vòng quanh thế giới. Khoàng 300.000 tấn quần áo bị vứt ở bãi thải trong năm 2016.
Các người mẫu trong show của Victoria's Secret 
 
Hãng thời trang xin lỗi và giải thích đây là các sản phẩm dùng thử, bị loại bỏ khi cửa hàng sắp đóng cửa. Những sản phẩm khác đã được chuyển đến các cửa hàng mới.
 
Gần đây, Victoria's Secret gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Từ năm 2018, doanh thu đơn vị liên tục giảm và không có dấu hiệu phục hồi. Cuối năm 2019, hãng không tổ chức sự kiện thời trang với các siêu mẫu mặc nội y, đeo cánh thiên thần như thường lệ. Những năm gần đây, sự kiện bị suy giảm uy tín vì các bê bối kỳ thị người chuyển giới hay sự thiếu đa dạng trong dàn mẫu. Đầu tháng 2, Ed Razek - giám đốc tiếp thị của Victoria's Secret - bị tố cáo quấy rối tình dục Bella Hadid và nhiều người mẫu, nhân viên của hãng.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác