Đàm Vĩnh Hưng bị phạt về phát ngôn thất thiệt liên quan dịch corona

Đăng lúc: 8:12 am, Ngày 07/02/2020

Nam ca sĩ đã làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP.HCM, nhận sai và chấp nhận bị phạt vì hành vi của mình.

Chiều hôm qua, Sở TT-TT TP.HCM đã có buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (chủ sở tài khoản mạng xã hội Facebook Đàm Vĩnh Hưng Offical) về việc đưa thông tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm phổi do virus corona chủng mới.
 
Trong buổi làm việc, Đàm Vĩnh Hưng nhận sai, mong được xử lý nhẹ và hứa sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật khi cung cấp thông tin trên internet. Nam ca sĩ cho biết đã rút ra bài học, kinh nghiệm cho mình sau sự việc lần này và sẽ cẩn trọng trước khi chia sẻ thông tin.
Trước đó, ngày 26/1, Đàm Vĩnh Hưng có đăng tải thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy. Dù đã xoá bỏ thông tin trên nhưng nam ca sĩ vẫn nhận nhiều lời chỉ trích vì việc tung tin thất thiệt   
 
Sở TT-TT TP.HCM ghi nhận thiện chí của Đàm Vĩnh Hưng. Đồng thời, yêu cầu nam ca sĩ thực hiện 3 nội dung: chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về việc cung cấp thông tin trên mạng; đính chính lại thông tin không đúng sự thật; chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (mức phạt theo quy định là từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng).
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác