Những ca sĩ thành danh dù bị loại sớm ở Vietnam Idol

Đăng lúc: 8:10 am, Ngày 10/02/2020

Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Bích Phương, Đức Phúc và Isaac từng là những thí sinh bị loại sớm tại Vietnam Idol. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng, nỗ lực, họ đã trở thành ca sĩ nổi tiếng của showbiz Việt.

Ở tuổi đôi mươi, Sơn Tùng M-TP đã quyết định thử sức với cuộc thi Vietnam Idol. Chàng trai quê Thái Bình chọn nhạc phẩm Không còn mùa thu để chinh phục các giám khảo. Tuy nhiên, anh sớm bị đánh rớt ngay từ vòng loại. Không nhụt chí, Sơn Tùng quyết định lấy ca khúc này thi vào Nhạc viện TP.HCM và đỗ thủ khoa.
Đông Nhi từng góp mặt trong cuộc thi Vietnam Idol mùa đầu tiên với tên thật là Mai Hồng Ngọc. Phần dự thi của cô nhận được lời khen từ nhạc sĩ Tuấn Khanh. Tuy nhiên, các giám khảo khác cho rằng giọng hát của cô thiếu nét cá tính riêng và quyết định loại khỏi cuộc thi. Sau đó, Đông Nhi đầu quân về một công ty giải trí và sớm trở thành ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt hit "làm mưa, làm gió" thời bấy giờ như Bối rối, Ngọt ngào, 30 ngày yêu...
Năm 2007, Isaac cũng tham gia cuộc thi Vietnam Idol với tên thật là Phạm Lưu Tấn Tài. Trên sân khấu, anh tự tin trình diễn 2 ca khúc: Mẹ con đã về, Chim trắng mồ côi và vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, nam ca sĩ chỉ dừng lại ở top 60 của cuộc thi.
Bích Phương từng thử sức tại cuộc thi Vietnam Idol 2008. Tuy nhiên, cô chỉ dừng lại ở top 40. Hai năm sau, cô tiếp tục tham gia Vietnam Idol 2010 và lọt vào top 7 thí sinh xuất sắc. Bước ra khỏi cuộc thi, cô loay hoay tìm con đường đi trong âm nhạc của mình. Giọng hát của nữ ca sĩ vẫn bị chê yếu và phong cách nhạt nhòa, thiếu cá tính.
Đức Phúc từng góp mặt trong cuộc thi Vietnam Idol 2012 nhưng bị loại từ vòng đầu tiên. Chàng trai Hà Nội tiếp tục tham gia The Voice 2015 và nhanh chóng được chú ý nhờ giọng hát thiên phú. Dưới sự dẫn dắt của HLV Mỹ Tâm, Đức Phúc đã vượt qua nhiều ứng viên sáng giá để giành ngôi vị quán quân cuộc thi The Voice năm đó.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác